Addon Domain là gì? Cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel chi tiết

Nếu là một SEOer hoặc quản trị web, Addon Domain là khái niệm bạn không nên bỏ qua. Vậy Addon Domain là gì? Tại sao nên dùng Addon Domain? Làm thế nào để thêm Addon Domain vào hosting cPanel nhanh chóng nhất.

Addon Domain là gì? Ưu điểm của Addon Domain

Addon Domain có bản chất là một loại tên miền được đặt thêm vào hosting của một trang web, nó có vai trò tương tự như một tên miền chính. Về chức năng, Addon Domain cho phép doanh nghiệp chạy một lúc nhiều website với các domain khác nhau, tuy nhiên bắt buộc tất cả đều phải dùng chung một tài khoản hosting.

Khi sử dụng Addon Domain, người dùng có thể dễ dàng tạo ra một thư mục mới để lập các tập tin khác nhau mà không cần phải lo lắng tới việc chúng làm ảnh hưởng tới tên miền chính. Mọi thứ đều được thực hiện một cách độc lập riêng biệt.

Tìm hiểu Addon Domain là gì?

Tìm hiểu Addon Domain là gì?

Qua thời gian sử dụng, nhiều người nhận thấy Addon Domain sở hữu những ưu điểm lớn như:

  • Khả năng sở hữu domain: Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sở hữu toàn quyền domain, dù đó là tên miền chính hay phụ của website.
  • Giao diện thân thiện: Addon Domain có giao diện dễ nhìn, rất thân thiện với người dùng, doanh nghiệp có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng.
  • Không gian lưu trữ lý tưởng: Loại tên miền này sở hữu dung lượng lớn nên người dùng sẽ có được không gian lưu trữ dữ liệu lý tưởng với nhiều loại dữ liệu khác nhau.
  • Quản lý tài liệu tiện ích: Việc quản lý tài liệu của doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản, khoa học hơn với Addon Domain thông qua bảng điều khiển.

Hoạt động của Addon Domain như thế nào?

Khi bạn sử dụng Addon Domain, hệ thống sẽ tự động thiết lập một thư mục mới cho domain mới. Khi tên miền mới được kích hoạt sẽ xuất hiện tự động 3 đường dẫn URL cho người dùng.

Tới đây, người dùng được phép chủ động truy cập vào những thư mục mới được tạo. Bạn có thể sử dụng thư mục mới như các thư mục sở hữu khác mà không hề có bất kỳ tác động nào tới tên miền chính. Tất cả đều có cách thức hoạt động tách biệt.

Lý do nên dùng Addon Domain

Lý do nổi bật nhất mà Seotoro khuyên bạn nên dùng Addon Domain là tính kinh tế. Nếu như việc sở hữu tên miền chuyên nghiệp khiến bạn tốn kém khoản phí lớn mỗi năm thì với sự xuất hiện của Addon Domain, mọi thứ đã trở nên tiết kiệm hơn.

Lý do nên dùng Addon Domain

Lý do nên dùng Addon Domain

Doanh nghiệp chỉ cần tốn một khoản nhỏ cho một tài khoản là hoàn toàn có thể sở hữu, quản lý cũng như quyết định thực hiện bất kỳ thao tác nào với tên miền mới này. Song song, việc tạo và quản lý nhiều trang web khác nhau cũng trở nên đơn giản, thuận tiện hơn so với trước đây.

Hướng dẫn thêm Addon Domain vào hosting cPanel

Nếu bạn đang loay hoay không biết cách thêm Addon Domain vào hosting cPanel như thế nào thì hãy tham khảo ngay những chỉ dẫn hữu ích bên dưới nhé!

Bước 1: Bạn cần trỏ tên miền mà mình đã đăng ký về hosting có sẵn. Kế tiếp, bạn hãy mở cPanel lên, tới thư mục Addon Domain.

Bước 2: Ở bước này, bạn cần nhập tên miền cần thêm vào bảng với các thông tin cần khai báo sau:

  • New Domain Name: Tức là tên miền mới cần thêm vào hosting.
  • Subdomain or FTP Username: Đây là mục khai báo tên người dùng FTP dành cho tên miền này. Bên cạnh đó, username cũng chính là subdomain của tên miền chính cho gói host mà bạn dùng để truy cập hệ thống.

Hướng dẫn các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel

Hướng dẫn các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel

  • Document Root: Đây là một thư mục dành riêng cho tên miền. Trong thư mục này, bạn cần khai báo public_html và nhập tên miền ở phần tên thư mục đằng sau.
  • Password: Mật khẩu FTP cho tên miền mới.

Bước 3: Ấn Add Domain để tiến hành bắt đầu quy trình.

Bước 4: Bạn hãy truy cập vào thư mục của tên miền, sau đó upload các tệp tin lên. Từ đây bạn có thể bắt đầu sử dụng Addon Domain chủ động.

Như vậy bài viết trên SEOTORO đã cùng bạn tìm hiểu Addon Domain là gì? Ưu điểm của Addon Domain cũng như chi tiết các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel rồi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới những thông tin trên! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0971 206 168 nhé.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss