Hướng dẫn các cách xây dựng, tìm kiếm backlink miễn phí

Bạn muốn tìm hiểu các cách tìm kiếm, xây dựng backlink miễn phí cho trang website. Thực tế có khá nhiều cách thức khác nhau để sở hữu các backlink chất lượng. Ví dụ như tạo lập web chất lượng, chú ý nội dung. viết phản hồi người dùng… Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các phương án tìm kiếm backlink cơ bản nhất.

Tìm hiểu Backlink là gì?

Backlink chính là những liên kết được trả về website mình từ trang website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác. Đây là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Một website có các Backlink chất lượng tốt thì cơ hội đạt Top tìm kiếm sẽ càng cao.

Backlink giúp nâng cao thứ hạng trang web hiệu quả

Việc tạo ra các backlink miễn phí chất lượng sẽ là chìa khóa quan trọng trong việc tăng lượng traffic. Đây chính là nhiệm vụ cần thiết trong việc tăng pagerank và quảng cáo cho trang web tốt hơn.

Backlink đóng vai trò như thế nào?

Backlink giúp tìm kiếm thu thập dữ liệu trang website và xếp hạng chính xác cho nội dung bên trong. Đây là công cụ hỗ trợ cải thiện các yếu tố xếp hạng SEO, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Trong đó, PageRank chính là công thức đánh giá giá trị trang web thông qua việc xem xét số lượng, chất lượng trang liên kết đến nó. Sử dụng backlink miễn phí hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn thu hút các đối tượng khách hàng cần tìm kiếm.

Backlinks có vai trò hỗ trợ cải thiện các yếu tố seo trên web

Hướng dẫn tìm kiếm, xây dựng backlink miễn phí

Thực tế backlink không hề miễn phí mà chúng ta cần bỏ ra công sức để xây dựng backlink tự nhiên nhất có thể. Điều này sẽ được Google đánh giá rất cao. Một số biện pháp hiệu quả để bạn xây dựng các backlink chất lượng như:

Tạo lập trang website chất lượng

Một website chất lượng với nội dung thú vị, hấp dẫn sẽ tạo nên những giá trị quan trọng cho bạn. Từ đó gia tăng khả năng các website khác link tới site của bạn sẽ càng nhiều hơn.

Tạo trang website chất lượng

Chú ý nội dung trang web

Nội dung của trang web càng tốt thì sẽ càng có nhiều người quan tâm và truy cập. Khi sáng tạo nội dung bạn cần có sự độc đáo, hấp dẫn, đem đến nhiều giá trị cho người dùng. Bạn cần làm cho thông điệp mình muốn truyền tải trở nên thú vị, ấn tượng hơn.

Sau khi có nội dung tốt, bạn hãy chèn backlink miễn phí vào content để điều hướng Bot Google và người dùng. Việc này sẽ giữ chân người dùng lâu hơn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt hơn, công việc này giúp tăng sức mạnh của trang website mà bạn quản lý.

Đặt website của bạn vào đúng thể loại

Để đưa trang web của bạn vào thể loại phù hợp thi link từ Internet directory vẫn là phương án tốt. Lúc này bộ máy tìm kiếm sẽ tự hiểu trang có liên hệ tới thể loại đó và dễ có xếp hạng cao thông qua các từ khóa liên quan.

Trỏ link tới nhiều trang web và đa dạng hóa link text 

Khi xây dựng backlink miễn phí tự nhiên bạn nên lưu ý trỏ tới nhiều trang và đa dạng hóa đoạn text. Những web link tới site mà bạn sở hữu nên chứa keywords để đạt thứ hạng cao trong text liên kết.

Đa dạng hóa đoạn text liên kết

Affiliate – Cách xây dựng backlink miễn phí

SEOer sẽ tạo backlink bằng cách làm chương trình Affiliate đối với các khách hàng muốn tiếp thị. Mỗi một người khi tham gia chương trình sẽ chia sẻ linkout về website, blog của mình.

Comment trên các diễn đàn, blog

Khi xây dựng backlink miễn phí tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể comment trên blog, diễn đàn để chèn backlink dưới dạng full URL hay anchor text. Tuy nhiên không nên lạm dụng biện pháp này khi phần lớn backlink là blog comment sẽ khiến Google kiểm tra. Hay khi bạn spam link hoặc chèn link vào anchor text không liên quan sẽ bị phạt.

Guest posting

Guest posting chính là việc post bài viết của mình trên các trang blog khác. Cách này giúp bạn tạo được backlink trên blog ngoài để tiếp cận với nhiều người xem, thu hút traffic.

Viết phản hồi của người dùng

Khi khách hàng đã mua hoặc sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn thì bạn hãy liên hệ và ngỏ ý xin viết phản hồi trên trang của họ. Sau đó bạn để backlink về trang web của mình trong bài viết đánh giá này.

Link reclamation

Đây cũng là phương pháp hay để bạn xây dựng backlink miễn phí. Cách này giúp bạn tìm ra các trang đã nhắc đến thương hiệu của mình nhưng chưa có backlink.

Đi link reclamation cho trang web

Sponsored Link building

Bạn có thể áp dụng Sponsored Link building để kiếm backlink về trang web của mình. Tuy nhiên, cách này chỉ nên dùng khi xây dựng dạng anchor text thương hiệu.

Broken link

Phương pháp tạo backlink miễn phí dựa trên các broken link của trang khác có tác dụng tốt cho nhiều website. Thông thường Backlink dễ dàng bị lỗi hoặc biến mất khi trang web thay đổi cấu trúc, hosting hết hạn… Khi web có nhiều link dạng này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.

Do vậy, bạn cần thay thế các link này bằng bài viết liên quan và được trỏ về trang web của bạn. Với các công cụ như Xenu Link Sleuth, Domain Hunter, Check my link hữu ích cho việc thay thế các broken link bằng link của mình.

Xây dựng Web 2.0

Web 2.0 là trang web mà người dùng tự tạo content và tạo site trên subdomain của các trang đó. Ưu điểm của web 2.0 là có thể tự tạo site miễn phí và tăng độ uy tín một cách dễ dàng.

Trên đây là cách hướng dẫn tìm kiếm, xây dựng backlink miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đi backlink, seo web hãy liên hệ SEOTORO ngay nhé.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss