Backlink Nofollow là gì? Những thông tin bạn cần biết

Backlink Nofollow là gì? Nofollow là một thuộc tính của link, khi gắn các link nofollow thì bot của các công cụ tìm kiếm không thể đi qua liên kết này. Backlink Nofollow không được tính vào chỉ số PageRank và không gây ảnh hưởng thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Backlink Nofollow là gì?

Backlink Nofollow là kiểu backlink không muốn Google đọc và không phải là tiêu chí xếp hạng website.

Backlink Nofollow không ảnh hưởng thứ hạng của website

Tức Google sẽ đọc tất cả các link mà bạn gắn trên website. Trường hợp bạn không muốn Google đọc nội dung gì thì chỉ cần gắn link Nofollow cho nội dung đó là được. Lúc này Google vẫn thấy link, vẫn đọc được nhưng sẽ không cộng điểm hay trừ điểm của website.

Vai trò của Backlink Nofollow là gì? 

Nếu bạn nghĩ rằng Backlink Nofollow không gây ảnh hưởng thứ hạng website nên không hề quan trọng. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm mà bạn cần xem xét lại. Lý do bởi vai trò của Backlink Nofollow với website quan trọng như sau:

Backlink Nofollow có vai trò quan trọng

Backlink Nofollow là gì ? Giúp hạn chế rủi ro cho website

Thông thường khi đi link tốt sẽ tăng điểm cho web còn đi link xấu sẽ gây ảnh hưởng và hạ điểm. Do đó nếu chưa biết trang website đặt link đó tốt hay không, bạn hãy chọn Backlink Nofollow. Điều này giúp trang website tiếp cận được nhiều người dùng nhưng không ảnh hưởng chất lượng web.

Tăng Link Popularity nhiều hơn 

Link popularity là liên kết chéo giữa hai hay nhiều website với nhau. Khi bạn gắn Backlink Nofollow sẽ giúp độ phủ sóng của trang web cao hơn trên các trang web liên quan. Cũng giống như việc kinh doanh, “ buôn có bạn, bán có phường”, điều này giúp tăng cơ hội bán hàng.

Hạn chế lỗi spam link

Backlink Nofollow là gì? Khi Google theo dõi và đọc link thì nếu trang web được chèn link quá nhiều sẽ bị đánh giá là spam. Việc sử dụng Backlink Nofollow sẽ giúp hạn chế được lỗi spam link này. Lý do bởi Backlink Nofollow mang đến traffic cho website nhưng Google sẽ không đọc và tính điểm.

Hạn chế lỗi spam link cho website

Hướng dẫn cách kiểm tra Backlink Nofollow chi tiết

Backlink Nofollow là gì đã được chúng tôi giải thích ở trên rất chi tiết. Tuy nhiên bạn chưa biết cách kiểm tra Backlink Nofollow này như thế nào thì hãy theo dõi những bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Thực hiện mở trang web chứa link mà bạn muốn kiểm tra

Bước 2: Sau đó, nhấn chuột phải và chọn “View page source”

Bước 3: Tìm đến đường link mà bạn muốn kiểm tra, nếu bạn thấy cụm “rel=nofollow” thì là Backlink Nofollow.

Backlink Nofollow hay Backlink Dofollow quan trọng hơn?

Trong thực tế có hai loại backlink là Backlink Nofollow và Dofollow Link. Tuy nhiên không thể nhận định được cái nào quan trọng hơn. Lý do bởi không có tỷ lệ chính xác nào giữa Link dofollow và link nofollow. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau khi đi link phù hợp.

  • Người dùng nên ưu tiên những link mà Google theo dõi và đánh giá hữu ích.
  • Chọn lọc được những website liên quan và có chất lượng cao để đặt backlink có giá trị. Lưu ý không nên spam link ở mọi nơi mà không chú ý đến chất lượng gây ảnh hưởng đến thứ hạng trang web.
  • Khi nội dung liên kết của bạn không an toàn với người dùng, nền tảng thì nếu bạn đặt liên kết là Nofollow Link vẫn có thể bị Google phạt.
Nên ưu tiên những link mà Google có thể theo dõi và đánh giá

Khi nào nên sử dụng Backlink Nofollow cho website?

Backlink Nofollow là gì? Khi nào nên sử dụng Backlink Nofollow? Cụ thể một số trường hợp bạn nên đặt Backlink Nofollow trong website của mình như sau:

Liên kết quảng cáo trả phí

Thông thường các liên kết trả phí là các liên kết quảng cáo như quảng cáo Google Adsense, Affiliate Links… Do đó trang website của bạn sẽ bị Google phạt nếu không thêm thẻ rel=”nofollow” vào các liên kết trả phí này.

Nội dung không thể kiểm soát, không đáng tin cậy

Ngoài ra, bạn nên đặt Backlink Nofollow vào những nội dung không đáng tin cậy, nội dung bạn không thể kiểm soát. Cụ thể như các bình luận trên bài viết trên website, các diễn đàn thảo luận có dẫn link về web. Việc đặt Backlink Nofollow giúp không gây ảnh hưởng thứ hạng trang web của bạn.

Giúp Google Bot thu thập dữ liệu dễ dàng

Đặt thẻ Backlink Nofollow sẽ giúp Google Bot thu thập dữ liệu nhanh chóng hơn. Cụ thể khi 1 trang website có 100 bài viết, trong đó 30 bài không quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. 70 bài là quan trọng và bạn muốn Google Bot thu thập dữ liệu thì hãy sử dụng Backlink Nofollow gắn vào 30 bài viết không quan trọng.

Thông qua việc này sẽ giúp Google Bot dễ dàng thu thập dữ liệu trong 70 bài viết quan trọng. Tức Google sẽ đánh giá và xếp hạng trang website của bạn nhanh chóng hơn.

Google dễ dàng thu thập dữ liệu

Tránh hình phạt từ Google

Bạn có thể đặt Backlink Nofollow để tránh những hình phạt từ Google lên trang website của mình. Cụ thể bạn sẽ bị phạt khi không đặt Backlink Nofollow trong các trường hợp như liên kết trả phí, liên kết nghi vấn, thông cáo báo chí.

Thực tế việc sử dụng Backlink Nofollow không hề quá khó khăn, phức tạp nhưng bạn cần biết cách sử dụng đúng chỗ, tránh lạm dụng. Điều này giúp ích nhiều để tối ưu cho website của bạn.

Backlink nofollow là gì? Đây là một liên kết dẫn từ một website khác về website của bạn mà không được Google đánh giá xếp hạng cho website. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ seo website hãy liên hệ với Seotoro theo hotline 0971 206 168.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss