Hướng dẫn cách làm Responsive Website chi tiết nhất

Rất nhiều người dùng quan tâm về cách làm Responsive Website để phục vụ việc xây dựng trang web. Vậy Responsive Website là gì? Các bước thực hiện thao tác thiết kế Responsive Website như thế nào? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Responsive Website.

Responsive Website là gì?

Trước khi tìm hiểu cách làm Responsive Website thì bạn nên biết Responsive là gì? Đây là cách bạn xây dựng trang website hiển thị thích ứng trên mọi loại thiết bị khác nhau với nhiều kích thước khung hình. Nhờ đó mà trải nghiệm của người dùng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Responsive Website giúp tăng trải nghiệm cho người dùng

Nếu bạn thiết kế trang web trên màn hình desktop 1200px thì khi sử dụng ở điện thoại 480px sẽ không hiển thị được đầy đủ nội dung. Do đó sử dụng Responsive là giải pháp hữu ích giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Responsive Website sẽ hoạt động bằng cách riêng đoạn CSS hiển thị trên các màn hình tương ứng. Lúc này mọi thứ trên khung hình của điện thoại sẽ hiển thị rõ ràng, đầy đủ và tinh tế hơn.

Tầm quan trọng của Website Responsive

Cách làm Responsive Website sẽ giúp trang website có thể hiển thị tốt, phản hồi nhanh. Cụ thể trang web sẽ đẹp mắt và hoạt động tốt hơn dưới bất cứ loại thiết bị truy cập trang nào.

Responsive Website có tầm quan trọng lớn đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh. Bởi Responsive Website giúp gia tăng trải nghiệm người dùng truy cập trang web.

Sử dụng Responsive Website mang đến lợi ích to lớn

Các lợi ích khi sử dụng Responsive Website như sau:

Không cần thiết kế trang website mới

Responsive website sẽ không cần giao diện đẹp hay thiết kế mới cho thiết bị di động. Có nghĩa là việc hiển thị trang web sẽ giống nhau mặc dù được truy cập từ các loại thiết bị khác nhau.

Khi không cần tạo ra 2 thiết kế trang web thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức. Đây là ưu điểm mà Responsive Website mang đến cho bạn.

SEO đảm bảo tốt hơn

Website Responsive sử dụng URL và HTML để truy cập trang cho mọi thiết bị sử dụng. Do đó mà Google quét, index, quản lý nội dung trang website sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn.

Điều này góp phần giúp cho trang website của bạn sẽ có  chất lượng SEO tốt hơn. Khi SEO tốt thì thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn. Nhờ đó sẽ tăng cơ hội bán hàng tốt hơn, tăng doanh thu và lợi nhuận mang về.

Dễ dàng quản lý và tiết kiệm nhiều chi phí

Cách làm Responsive Website sẽ giúp trang web dễ quản lý và phát triển. Bên cạnh đó, các bản cập nhật sẽ triển khai đồng thời trên mọi phiên bản. Đặc biệt, không có sự khác biệt về nội dung web khi xuất hiện trên PC, laptop hay smartphones.

Hơn nữa, chi phí vận hành website responsive sẽ tiết kiệm hơn do không phải duy trì trên PC và điện thoại riêng biệt. Đơn vị của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí thiết kế, vận hành cho trang website.

Dễ dàng quản lý và chi phí vận hành hiệu quả

Hướng dẫn các bước thiết kế Website Responsive

Trong cách làm Responsive Website, bạn cần có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của SEOTORO để được nhân viên hỗ trợ chu đáo, tận tình nhất. Các bước tiến hành thiết kế Responsive Website như sau:

Bước 1: Thực hiện khai báo thẻ Meta viewport

Meta viewport là điều kiện để thực hiện thiết kế responsive website. Thẻ Meta  được sử dụng thiết lập hiển thị tương ứng kích thước màn hình các thiết bị cho mọi trình duyệt. Tùy vào từng đặc điểm, nhu cầu thiết kế để bạn lựa chọn các giá trị khác nhau cho thẻ Meta Viewport.

Bạn có thể kiểm tra xem website có cài đặt responsive hay không bằng cách vào website. Sau đó bạn bấm Ctrl + U để viewsource website, rồi bấm Ctrl + F để tìm kiếm từ khóa.

Khai báo thẻ Meta cho website

Bước 2: Tiến hành viết CSS cho các giao diện thiết bị

Bước tiếp theo trong cách làm Responsive Website, bạn tiến hành viết CSS tương ứng theo từng tỉ lệ mỗi loại thiết bị khác nhau. Việc tối ưu hiển thị trên các thiết bị sẽ phụ thuộc vào người lập trình web.

Thông thường các công ty thiết kế website sẽ chỉ code CSS cho một số thiết bị phổ biến. Do đó một số thiết bị có kích thước màn hình đặc biệt sẽ không được tối ưu.

Dựa vào kinh nghiệm của lập trình viên mà mã nguồn CSS tối ưu Responsive sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm kiếm đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp như SEOTORO để được hỗ trợ.

Bởi SEOTORO là công ty làm web chuyên nghiệp sẽ tối ưu code tốt hơn và hạn chế code dư thừa. SEOTORO có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hài lòng.

Bước 3: Kiểm tra responsive đã chuẩn xác hay chưa?

Bước cuối cùng thì bạn sẽ kiểm tra lại toàn bộ giao diện trên các thiết bị khác nhau. Cụ thể bạn hãy co giãn kích thước trình duyệt, trực tiếp sử dụng các loại thiết bị để thử. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến một vài công cụ check responsive online khác nhau.

Kiểm tra Responsive Website đã chuẩn xác chưa

Đừng quên kiểm tra kỹ từng trang của giao diện desktop và mobile. Bên cạnh đó bạn cũng cần sử dụng nhiều thiết bị kích thước màn hình và hệ điều hành khác nhau để truy cập vào thao tác ở từng trang để đảm bảo website đã được tối ưu.

Trên đây là những bước trong cách làm Responsive Website chi tiết nhất. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ thiết kế web, bạn hãy liên hệ SEOTORO ngay nhé. Đội ngũ nhân viên của SEOTORO sẽ tư vấn chu đáo và cẩn thận nhất cho khách hàng.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss