Hướng dẫn các cách viết content chuẩn SEO hiệu quả cao

Nắm rõ cách viết content chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của bạn đảm bảo chất lượng, được người dùng cùng các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn một số kinh nghiệm viết content chuẩn SEO hữu ích nhất.

Cách viết content chuẩn SEO là gì? 

Bài viết chuẩn SEO là những nội dung được tối ưu, thấu hiểu nhu cầu người tìm kiếm. Hơn nữa, nội dung có tần suất từ khóa xuất hiện phù hợp, có được thứ hạng cao trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Content chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo các điều kiện là viết đúng theo cấu trúc SEO, chứa thông tin có ích cho người đọc, văn phong rõ ràng và dễ hiểu.

Hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO trên website

Bạn có thể tham khảo cách viết nội dung chuẩn SEO cho website với các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Theo đánh giá, các từ khóa dài sẽ có xu hướng được tìm kiếm nhiều hơn từ khóa ngắn. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu hỗ trợ như Keyword Planner, Google Trends,… Từ đó bạn có thể tìm được các từ khóa phù hợp, giúp bài viết dễ đạt được thứ hạng cao trên Google.

Bước 2: Lập dàn ý bài viết

Dàn ý mỗi bài viết cần có nội dung được quan tâm nhất ở phần đầu bài để thu hút người xem. Lưu ý tất cả heading cần xoay quanh từ khóa chính, nội dung đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của người đọc.

Theo cách viết content chuẩn SEO thì bạn hãy tham khảo 10 bài trong top đầu và danh sách các từ khóa phụ để lập dàn ý.

Lập dàn ý cụ thể cho bài viết 

Bước 3: Lập tiêu đề bài viết 

Tiêu đề bài viết cần phải có chứa từ khóa chính và các tiêu đề con cần có chứa từ khóa mở rộng. Bạn cần đặt một tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc tìm hiểu và chọn xem nội dung bài viết.

Bước 4: Đoạn Sapo

Sapo là nội dung có chứa từ 3 – 10 dòng đầu tiên bài viết, mô tả về sản phẩm, dịch vụ. Hãy nhấn mạnh từ khóa bằng cách in đậm, in nghiêng,… để người xem dễ nhận biết.

Bước 5: Nội dung bài viết

Trong cách viết content chuẩn SEO, nội dung cần liên quan chặt chẽ với tiêu đề và cung cấp đầy đủ thông tin,… Tránh việc sao chép nội dung của người khác sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả SEO và bị Google phạt.

Bước 6: Hình ảnh bài viết

Hình ảnh trong bài viết cần được đặt tên theo từ khóa mà bạn muốn tăng thứ hạng. Lưu ý, bạn cần giảm dung lượng hình ảnh trước khi đăng tải để tránh tốc độ load trang quá chậm.

Bước 7: Tối ưu các yếu tố SEO cho bài viết  

Cuối cùng bạn cần thực hiện tối ưu các yếu tố SEO cho nội dung bài viết. Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện nội dung bài viết của bạn giúp tăng thứ hạng cao hơn.

Tối ưu các yếu tố chuẩn SEO cho bài viết

Cách viết nội dung chuẩn SEO trên Facebook 

Bên cạnh cách viết content chuẩn SEO trên website thì bạn cũng nên tìm hiểu cách sáng tạo nội dung trên facebook. Cụ thể các bước hướng dẫn viết bài chuẩn SEO trên Facebook như sau:

Bước 1: Chọn từ khóa hợp lý 

Sử dụng từ khóa liên quan hợp lý giúp cải thiện thứ hạng bài đăng viết một cách hiệu quả. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn hơn đối thủ.

Bước 2: Gắn thẻ tiếp cận khách hàng

Bạn cần gắn thẻ người dùng trong nội dung bài đăng để tăng tiếp cận đến nhiều người dùng Facebook hơn. Đây là cách viết content chuẩn SEO trên facebook khá hiệu quả.

Bước 3: Bắt kịp xu hướng mới

Bạn nên biết cách bắt “trend”, sáng tạo nội dung hot thu hút khách hàng. Bởi những xu hướng này sẽ tạo ra kết nối mạnh mẽ với mọi người xung quanh để tham gia trò chuyện, thảo luận.

Bắt kịp xu hướng mới khi viết nội dung facebook

Bước 4: Gắn hashtags sản phẩm, thương hiệu 

Hashtags sẽ hướng lượng truy cập đến Facebook của bạn. Do đó, bạn nên biết cách gắn hashtags liên quan trong nội dung bài viết nhưng không được quá lạm dụng. Một bài đăng chỉ nên có từ 1 đến 3 hashtags.

Bước 5: Nội dung bài viết hữu ích 

Bạn cần xây dựng chiến lược nội dung tốt, cân bằng hợp lý giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo.

Bước 6: Chèn link bài viết liên quan và lời kêu gọi hành động

Bạn có thể chèn link nội dung bài viết liên quan vào cuối bài viết mới. Ngoài ra bạn cũng nên thúc đẩy nhận thức và tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng việc gửi lời kêu gọi hành động.

Kinh nghiệm để có được bài viết content chuẩn SEO

Bạn cần nắm vững những kinh nghiệm sau để có được một bài content hấp dẫn, chuẩn SEO và thu hút khách hàng.

Nghiên cứu từ khóa kỹ càng

Trong cách viết content chuẩn SEO, bạn có thể sử dụng các công cụ để tìm kiếm từ khóa. Cụ thể bạn sẽ tạo nội dung thông qua các từ khóa mà thực tế người dùng hay sử dụng tìm kiếm. Như vậy thì bài viết của bạn sẽ dễ dàng được hiển thị trong danh sách kết quả search.

Nghiên cứu kỹ từ khóa cho nội dung bài viết

Sử dụng từ khóa phụ hợp lý trong bài viết

Bạn cần chú ý sử dụng từ khóa phụ trong nội dung bài viết hợp lý để làm nổi bật keyword chính. Đối với mỗi từ khóa chính cần phân bổ ở phần đầu, phần giữa và cuối nội dung với số lượng phù hợp.

Cần điều chỉnh nội dung mang tính tự nhiên khi phân bổ từ khóa trong bài viết tránh gây khó chịu cho người đọc. Lưu ý, không lạm dụng quá nhiều từ khóa  bất hợp lý làm ảnh hưởng đến chất lượng bài viết.

Nội dung mới và chất lượng

Trong cách viết content chuẩn SEO, ban cần đảm bảo cung cấp nội dung có giá trị và mới hoàn toàn. Nội dung bài viết phải là duy nhất, khác biệt, hữu ích để thu hút sự quan tâm khách hàng. Hơn nữa đây cũng là yếu tố quyết định để đưa  từ khóa của bạn lên top tìm kiếm.

Tối ưu bài viết theo các tiêu chuẩn SEO 

Đừng quên tối ưu nội dung của bạn theo các tiêu chuẩn SEO cụ thể. Ví dụ như phân bổ từ khóa, thẻ meta description chứa từ khóa chính, hình ảnh minh họa liên quan nội dung… Tối ưu bài viết chuẩn SEO là khâu quan trọng để bài viết nhanh chóng đạt thứ hạng cao.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content chuẩn SEO trên website và facebook. Để được tư vấn về dịch vụ content chuẩn SEO, bạn hãy liên hệ SEOTORO ngay nhé.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss