Chứng chỉ Google Adwords – Những thông tin bạn cần biết

Chứng chỉ Google Adwords là chứng nhận quan trọng đối với những người làm digital marketing. Đây được xem là những tiêu chuẩn hóa để chứng minh mức độ kiến thức nhất định trong phạm vi Google Adwords. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan về chứng nhận này qua nội dung bài viết sau.

Chứng chỉ Google Adwords là gì?

Google Adwords Certification còn có tên gọi là chứng nhận Google Adwords. Đây là sự công nhận của Google đối với cá nhân khi họ có sự thành thạo về cơ bản và nâng cao với Adwords

Chứng nhận Google Adwords

Một người sở hữu chứng nhận Google Adwords tức họ đã được công nhận là chuyên gia quảng cáo trực tuyến. Giấy chứng nhận này giúp tăng tối đa độ uy tín, sự tin tưởng của người khác khi hợp tác với bạn.

Các loại chứng nhận Google Adwords phổ biến

Khi cá nhân vượt qua các kỳ thi Google Adwords thì sẽ nhận được các loại chứng nhận như sau:

 • Chứng nhận Google Adwords Advanced Search
 • Chứng chỉ Google Adwords Mobile
 • Chứng nhận Google Adwords Search
 • Chứng nhận Google Adwords Video
 • Chứng nhận Google Adwords Shopping
 • Chứng nhận Google Adwords Display Network

Với 5 loại chứng nhận kể trên sẽ giúp bạn hoàn toàn tự tin khi đi xin việc tại bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên hãy trang bị cho mình thêm những kiến thức, kỹ năng bổ trợ để thực hiện tốt công việc của mình.

Chứng chỉ Google Adwords để làm gì?

Chứng nhận Google Adwords giúp bạn chứng minh chuyên môn bản thân

Nhiều bạn trẻ hiện nay tham gia các bài kiểm tra để mong muốn nhận về chứng nhận Google Adwords. Đây là loại chứng chỉ được dùng trong các trường hợp như:

 • Để chứng minh năng lực chuyên môn của bạn về Google Adwords
 • Xây dựng niềm tin từ phía khách hàng, đối tác khi bạn làm agency quảng cáo
 • Đây là điều kiện bắt buộc để bạn đạt được danh hiệu Google Partner. Đi cùng đó là điều kiện ngân sách quảng cáo tối thiểu 10.000USD trong 3 tháng.
 • Sẽ được đội ngũ support Google ưu tiên trả lời các câu hỏi mà mình vướng mắc khi làm việc.
 • Sử dụng chứng chỉ để nhận mã khuyến mãi từ Google giúp giảm chi phí cho các chiến dịch Google Adwords.

Lợi ích khi bạn đạt được chứng nhận Google Adwords

Chứng nhận Google Adwords mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các digital marketing. Cụ thể một số lợi ích mà bạn nhận được khi thi đạt chứng nhận này như sau:

 • Chứng chỉ Google Adwords là bằng chứng chứng minh kiến thức chuyên môn của bạn. Nhờ đó khách hàng có thể an tâm và tăng độ uy tín của bạn khi hợp tác.
Tăng độ uy tín của bạn đối với khách hàng

Google sẽ cấp một URL hồ sơ – nơi chứa những giấy chứng nhận mà bạn đã đạt được. Nhờ đó bạn có thể gắn link này vào bất cứ website, blog nào để quảng bá thương hiệu cá nhân.

 • Ngoài ra bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực từ Google trong quá trình chạy Google Adwords.

Đây là loại chứng nhận mà nếu bạn muốn theo đuổi digital marketing lâu dài nên trang bị cho mình.

Cách thi chứng nhận Google Adwords như thế nào ?

Việc thi chứng chỉ Google Adwords không hề quá khó khăn. Bạn hãy trang bị kiến thức chuyên môn thật kỹ càng. Sau khi đã có đủ tự tin thì tiến hành đăng ký thi theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google Partners

Bước 2: Bạn nhấp chọn vào mục “Giấy chứng nhận” để xem trạng thái các kỳ thi. Đây cũng là nơi có thông báo bạn cần vượt qua bao nhiêu kỳ thi để nhận chứng chỉ Google Adwords

Bước 3: Nhấp vào mục “Xem kỳ thi”

Bước 4: Bấm chọn chi tiết kỳ thi mà bạn muốn tham gia

Bước 5: Thực hiện bấm chọn vào “Thực hiện kỳ thi” để bắt đầu với phần thi của bản thân. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn ôn tập trước khi tham gia thi nếu muốn.

Sau khi thi xong, bạn chỉ cần đợi kết quả của bài thi. Như vậy các bước dự thi chứng chỉ Google Adwords khá đơn giản phải không nào.

Các bước dự thi chứng nhận Google Adwords khá đơn giản

Hướng dẫn cách nhận chứng chỉ Google Adwords

Như ở trên chúng ta đã biết chứng chỉ Google Adwords có lợi ích rất lớn đối với những bạn làm digital marketing. Do đó việc thi cử và nhận kết quả, chứng nhận này như thế nào rất được các bạn quan tâm tìm hiểu.

Sau khi bạn thi xong sẽ đến giai đoạn chờ kết quả và nhận chứng chỉ nếu thi đỗ. Yêu cầu để bạn được nhận chứng chỉ Google Adwords như sau: Vượt qua tối thiểu 2 kỳ thi là kỳ thi Adwords căn bản và 1 trong số 5 kỳ thị chọn lựa. Cụ thể các kỳ thi được chọn lựa tùy ý như Google Adwords Advanced Search, Google Adwords Display Network, Google Adwords Mobile, Google Adwords Video, Google Adwords Shopping

Vượt qua 2 kỳ thi để nhận được chứng chỉ

Chứng nhận Google Adwords có thời hạn từ 12 – 18 tháng. Đây là quy định của Google bởi Google thường xuyên tối ưu, đổi mới. Do đó bạn cần thường xuyên đăng ký thi lại khi chứng nhận của mình hết thời gian hiệu lực. Nếu bạn  tự tin vào vốn kiến thức của bản thân thì bạn sẽ vượt qua các kỳ thi lại chứng nhận một cách đơn giản.

Trên đây là những chia sẻ cực hữu ích về chứng chỉ Google Adwords. Đây là chứng nhận quan trọng giúp ích cho công việc của các digital marketing. Do đó nếu bạn muốn theo đuổi chuyên sâu ngành nghề này, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận chứng chỉ này.

Để theo dõi thêm nhiều tin tức khác bổ ích, hãy truy cập website SEOTORO. Hoặc vui lòng liên hệ hotline 0971 206 168 để được chúng tôi tư vấn và giải đáp vướng mắc.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss