Tìm hiểu các yếu tố để giữ top bền vững cho website 

Chắc hẳn bạn sẽ biết để đưa 1 trang website lên vị trí top của công cụ tìm kiếm Google là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt hơn để giữ top bền vững, lâu dài cho trang web lại là vấn đề khó khăn hơn khá nhiều. Cùng tìm hiểu một số yếu tố để duy trì vị trí top cho website qua nội dung bài viết sau.

Giữ top bền vững – Chăm sóc nội dung trên website

Đầu tiên để có thể duy trì vị trí top lâu dài bạn cần chăm chút đến nội dung của website. Nội dung ảnh hưởng đến chất lượng và độ uy tín của trang website của bạn.

Chú ý đến nội dung của website

Khi nội dung bạn viết tốt, ấn tượng, mang lại giá trị cho người dùng sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ngược lại nội dung không liên quan, rời rạc, trùng lặp sẽ khiến người dùng rời đi nhanh chóng và mất điểm đối với Google.

Do đó việc tập trung vào nội dung của bài viết là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần thường xuyên update, chỉnh sửa, tối ưu nội dung cũ và bổ sung thêm nội dung mới.

Đặc biệt hãy mở rộng từ khóa và bài viết mới liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Đây là yếu tố giúp Google đánh giá cao thứ hạng Website của bạn.

Tăng tốc độ tải trang website trên thiết bị di động

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm để giữ top bền vững cho trang website là tăng tốc độ tải trang trên ứng dụng di động. Lý do bởi hiện nay người dùng sử dụng điện thoại di động để xem tin tức là khá nhiều. Do đó việc tăng tốc độ tải trang website giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

Tăng tốc độ tải trang website

Thông thường có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ tải trang là code, hosting hoặc ảnh kích thước lớn và nặng. Bạn có thể tối ưu các hạng mục này để tăng tốc độ tải trang website bằng cách:

  • Lựa chọn dịch vụ máy chủ nhanh và đáng tin cậy hơn.
  • Nén tất cả các ảnh có trong nội dung trên trang web của bạn.
  • Sử dụng mạng lưới cung cấp nội dung để tăng tốc độ tải xuống.

Tối ưu thẻ Title, Meta Description 

Thẻ title và meta description là nội dung tiếp xúc đầu tiên với khách hàng khi họ thực hiện truy vấn trên Google. Vì thế bạn cần tối ưu hai thẻ này để có thể giữ top bền vững cho website. Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc giữ thứ hạng cho website của bạn trên Google.

Tối ưu thẻ title và meta description như nội dung hấp dẫn, chứa từ khóa chính ở đầu câu… Những tiêu chí này được Google đưa ra để bạn có thể dễ dàng thực hiện chính xác.

Tối ưu thẻ Title, Meta Description

Giữ top bền vững – Tối ưu liên kết Internal Link

Liên kết nội bộ – Internal link giúp liên kết trang web này đến một trang khác hoặc tài nguyên trong cùng domain hay website. Việc tối ưu internal Link rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến lượng traffic vào website.

Do đó hãy xây dựng nội dung theo nhóm chủ đề để có thể đi internal link hợp lý và liên quan đến nhau. Hoặc bạn cũng có thể tối ưu Internal Link theo hành trình tìm kiếm của người dùng.

Việc tối ưu internal link cần đòi hỏi bạn có sự logic, sắp xếp khoa học, tránh lạm dụng. Điều này giúp Google đánh giá cao trang website của bạn hơn so với đối thủ.

Đi Internal link hợp lý để giữ thứ hạng cho web

Tạo liên kết với các trang mạng xã hội, tăng độ phủ cho thương hiệu

Một trong những yếu tố để giữ top bền vững mà bạn không nên bỏ qua là tăng traffic cho website theo nguồn từ Social. Cụ thể bạn cần tạo liên kết và xây dựng nội dung cho hệ thống trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linked in, …

Bạn hãy chia sẻ bài viết từ website lên hệ thống mạng để tăng thêm điểm đối với Google. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ bài viết từ các hệ thống mạng của bạn với nhau. Các cách quảng bá này đều vì mục đích tăng độ phủ thương hiệu trên các kênh khác nhau.

Giao diện website thân thiện 

Yếu tố cũng khá quan trọng để đánh giá điểm thứ hạng cho trang web là giao diện thân thiện với thiết bị di động. Bởi điều này ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm của người dùng trên trang web đó. Hãy thường xuyên kiểm tra xem website của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Để kiểm tra độ thân thiện của giao diện trang website bạn có thể thực hiện theo 2 bước.

Bước 1: Sử dụng công cụ Mobile Friendly của Google để kiểm tra độ thân thiện của giao diện. Hãy nhập domain website vào link https://search.google.com/test/mobile-friendly. Sau đó hãy đọc kết quả mà công cụ trả về. Tùy từng kết quả khác nhau để có bước xử lý phù hợp nhất.

Bước 2: Bấm chọn vào Google Webmaster Tool của website và chọn phần “Tính khả dụng trên thiết bị di động”. Lúc này công cụ sẽ trả về vấn đề mà bạn cần khắc phục với website.

Đừng bỏ quên bất kỳ yếu tố nào kể trên để đảm bảo trang website của bạn luôn giữ được thứ hạng tìm kiếm lâu dài. Đây là tiêu chí quan trọng mà nhân viên seo cần nắm vững khi thực hiện công việc của mình.

Trên đây là các yếu tố để giữ top bền vững mà bạn nên áp dụng để giữ thứ hạng cho website. Việc giữ thứ hạng ở top tìm kiếm của Google là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến việc tiếp cận của khách hàng. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy liên hệ Seotoro theo hotline 0971 206 168. Hoặc vui lòng truy cập website để tham khảo thêm nhiều tin tức hữu ích.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss