Google Maps là gì và các tính năng của Google Maps

Google Maps là một trong những ứng dụng tiện ích miễn phí được phát hành bởi Google, giúp bạn điều hướng một cách dễ dàng và giúp tạo các tùy chỉnh cần thiết trong việc ghi nhớ các địa điểm yêu thích hoặc giúp tìm đường đi ngắn nhất. Vậy thì hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Google Maps là gì và ứng dụng này có tính năng gì nhé!

Google Maps là gì?

Google Maps là một ứng dụng bản đồ số được phát triển bởi Google nhằm thay thế cho những bản đồ giấy thông thường. Cùng với sự phát triển của Internet, Google Maps đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Với Google Maps, việc tìm đường và chỉ dẫn khoảng cách địa lý trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần một chiếc smartphone bạn có thể dễ dàng đến địa điểm mà mình muốn cũng như các dịch vụ xung quanh địa điểm đó.

Google Maps là một tiện ích bản đồ số

Google Maps là một tiện ích bản đồ số

Không chỉ là một ứng dụng tiện ích đối với người dùng thông thường, Google Maps còn giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển dưới hình thức kinh doanh trực tuyến.

Đặc biệt, nó còn có tính năng tích hợp bản đồ Google với website nhằm giúp khách hàng dễ dàng định vị được cửa hàng và tìm đến tận nơi. Việc SEO địa điểm (SEO Local) doanh nghiệp cũng góp phần gia tăng traffic về website, qua đó giúp tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp.

Những tính năng chính của Google Maps

Thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc trên Google Maps

Một trong những tính năng khá hay của Google Maps là lưu lại địa chỉ nhà và nơi làm việc. Để có thể thêm địa chỉ nhà hoặc nơi làm việc, bạn vào phần menu phía trên cùng (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) ở góc trái màn hình chọn Your places, sau đó nhập địa chỉ nhà và nơi làm việc của mình vào là hoàn tất.

Dễ dàng thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc với Google Maps

Dễ dàng thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc với Google Maps

Lưu địa điểm trực tiếp tại Maps

 • Trước tiên bạn cần truy cập vào Google Maps và đăng nhập tài khoản Google của mình
 • Nhấn vào địa điểm mà bạn cần lưu lại trên Google Maps
 • Chọn lưu để hoàn tất.

Lưu địa điểm từ website khác

Bạn không chỉ có thể lưu địa điểm với Google Maps mà bạn còn có thể tiến hành lưu địa điểm yêu thích từ một website khác. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên, bạn mở trang web có bản đồ được nhúng từ Google Maps
 • Nhấn vào địa điểm trên bản đồ để xem thông tin từ địa điểm đó
 • Chọn lưu để hoàn tất. Khi đó, tên trang web và dấu sao sẽ xuất hiện trong Google Maps trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Lưu địa điểm yêu thích để dễ tìm kiếm

Lưu địa điểm yêu thích để dễ tìm kiếm

Đặt tên cho các địa điểm yêu thích trên Google Maps

Bên cạnh những địa điểm như nhà và công sở, bạn cũng có thể đặt tên cho bạn địa điểm mà mình thường lui tới. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho những địa điểm đó chỉ bằng các bước:

 • Truy cập vào Google Maps và đăng nhập tài khoản Google của mình vào
 • Tìm kiếm một địa điểm và ấn giữ trên bản đồ để đánh dấu nó lại
 • Chạm vào tên của địa điểm hoặc địa chỉ bạn muốn đặt tên ở phía dưới
 • Vào mục menu ở phía bên phải và chọn mục Thêm nhãn
 • Đặt tên cho địa điểm mà bạn yêu thích.

Gắn dấu sao giúp ghi nhớ các địa điểm yêu thích trên Google Maps

Ngoài việc đặt tên cho các địa điểm mình muốn bạn còn có thể gắn dấu sao cho nó để lưu chúng lại một cách dễ dàng hơn. Gắn sao vào 1 địa điểm cũng là cách giúp bạn thêm địa điểm yêu thích vào mục đã lưu, khi đó địa điểm này sẽ được hiển thị cùng với dấu sao, hỗ trợ bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Gắn dấu sao để lưu lại địa điểm muốn đến

Gắn dấu sao để lưu lại địa điểm muốn đến

Sử dụng Google Maps ngoại tuyến

Một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu thích của Google Maps là khả năng sử dụng ngoại tuyến không cần phải kết nối Internet. Trong trường hợp bạn đang ngoại tuyến bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps với các bước:

 • Vuốt qua từ bên trái màn hình và chọn Your places
 • Kéo xuống phía dưới rồi chọn Download a new offline area
 • Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ để chọn phần bản đồ muốn tải về để xem ngoại tuyến.

Tiện ích ra lệnh bằng giọng nói của Google Maps

Để hỗ trợ tối đa cho người dùng, đặc biệt là trong lúc đang tham gia giao thông hoặc không tiện sử dụng tay để tìm kiếm địa điểm trên Google Maps. Tiện ích tìm kiếm bằng giọng nói được phát triển để giải quyết bài toán khó của người dùng.

Nhấn OK để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Nhấn OK để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Xem được những địa điểm mình đã đến với dạng timeline

Nhằm giúp cho người dùng xem được mình đã đi qua những địa điểm nào, Google Maps đã phát triển thêm tính năng timeline (dòng thời gian). Về bản chất, mỗi khi bạn bạn dùng Google Maps để tìm kiếm, Google sẽ biết được tất cả các nơi mà bạn đã đi qua và tính năng dòng thời gian cũng cho phép người dùng xem lại tất cả những nơi mình đã từng đến.

Tiện ích thông tin chuyển hướng

Tính năng này của Google Maps rất thích hợp cho những người sử dụng những phương tiện giao thông công cộng để di chuyển. Với tính năng này, Google Maps sẽ cho bạn biết phương tiện công cộng nào sẽ xuất phát tại địa điểm tới, các điểm dừng, chuyển tuyến,…

Sử dụng la bàn để điều chỉnh hướng xem

Google Maps sẽ sử dụng la bàn tự động để điều chỉnh hướng xem sao cho phù hợp với phương tiện di chuyển của bạn: đi bộ, xe đạp, xe máy, xe ô tô,… để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và chuyển hướng cho phù hợp với phương tiện di chuyển.

Google Maps sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với phương tiện của bạn

Google Maps sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với phương tiện của bạn

Đây là những thông tin tổng quan về Google Maps và những tính năng chính của ứng dụng bản đồ này. Ngoài những tính năng mà Seotoro đã giới thiệu cho bạn thì Google Maps còn có nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn đang khám phá đấy. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0971206618 để được hỗ trợ.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss