Hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver đơn giản

Hiện nay, trang website là một công cụ giúp các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng hiệu quả hơn. Do đó, việc thiết kế web chất lượng, nhanh và tối ưu sẽ giúp hỗ trợ tốt cho việc bán hàng. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver nhanh chóng dưới đây. Việc thiết kế web sẽ trở nên đơn giản hơn với ứng dụng Dreamweaver.

Ứng dụng Dreamweaver là gì?

Dreamweaver là một website builder kết hợp với công cụ lập trình web được phát triển bởi Dreamweaver. Ứng dụng này được nhiều người dùng chọn lựa để thiết kế website bán hàng. Bởi các hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver rất đơn giản.

Thiết kế web bán hàng với Dreamweaver

Adobe Dreamweaver CC là phần mềm có công cụ đặc biệt hỗ trợ việc phát triển ứng dụng. Dreamweaver giúp người dùng xây dựng và thiết kế website bằng phương pháp kéo thả. Cụ thể bạn có thể điều chỉnh các yếu tố web trong giao diện thiết kế hay dùng như code editor truyền thống.

Những tính năng nổi bật của Dreamweaver

Người dùng có thể thực hiện cách thiết kế web bán hàng bằng Dreamweaver hiệu quả. Điều này dễ hiểu bởi ứng dụng Dreamweaver sở hữu nhiều tính năng nổi bật như sau:

Nhiều tính năng nổi bật của ứng dụng Dreamweaver

Giao diện thiết kế khoa học, quen thuộc với người dùng

Adobe Dreamweaver CC là phần mềm rất dễ sử dụng, có giao diện thiết kế quen thuộc. Chỉ cần xem qua các hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver thì bạn có thể áp dụng nhanh chóng.

Tích hợp code editor rất mạnh mẽ 

Tính năng nổi bật của ứng dụng Dreamweaver tiếp theo là có code editor tích hợp mạnh mẽ. Nhờ đó bạn có thể tận dụng text editor này để viết web mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Các chức năng chính như:

  • Syntax highlighting giúp bạn đọc code dễ dàng bởi chức năng này sẽ highlight các yếu tố như variables, ID, class…
  • Code completion giúp tăng hiệu suất để tự hoàn tất dòng lệnh.
  • Có tính năng Quick Docs để hiện lên các thông tin liên quan trong code editor.
  • Ngoài ra, còn một số tính năng quan trọng của ứng dụng Dreamweaver như: Bootstrap 4 ready, hỗ trợ Git…

Hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thiết kế web bán hàng bằng ứng dụng Dreamweaver đơn giản như sau:

Bước 1: Tạo trang website mới

Tại giao diện quản lý của ứng dụng Adobe Dreamweaver CC, bạn nhấn vào Site và chọn New Site.

Tạo trang website mới 

Bạn sẽ đặt tên website và lưu vào thư mục để quản lý file dễ dàng và upload nhanh chóng. Chọn mục Advanced Settings và chọn Local Info để lấy hình ảnh thư mục trang web. Sau đó bạn chọn nút Save khi hoàn tất.

Bước 2: Tạo file Trang Chủ

Tiếp theo bạn chọn mục File, mục New và New Document. Chọn HTML làm loại document, nhấn nút Create để đặt tiêu đề cho document.

Đặt tiêu đề cho document mình muốn

Ứng dụng sẽ chuyển tới workspace và có trang trắng cùng các dòng HTML code. Bạn hãy lưu file HTML lại thành index.html và đặt vào trong thư mục website.

Bước 3: Tạo header cho website

Trong hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver thì bước này chúng ta sẽ tạo header gồm có logo và tên site. Cụ thể, bạn chọn vào trang trắng và chọn vùng trong element <body> của edit. Sau đó chuyển lên panel góc trên bên phải rồi nhấn nút Insert. Tại đây sẽ liệt kê phần từ HTML thông thường để thêm vào trang.

Bước 4: Tìm element Header 

Bạn quay lại phần header bên trong tag <H1>…</H1> tag và chọn text trong mục đó rồi bấm vào panel Insert. Tại đây bạn tìm kiếm và nhấn vào nút Heading: H1, đổi text của tiêu đề website.

Bước 5: Thêm nút chuyển hướng tới trang chủ

Để thêm nút chuyển hướng hay thêm một dòng sau header sẽ thực hiện bằng cách nhấn enter. Bạn vào panel Insert để tìm phần tử Navigation, click chọn để gõ navigation làm ID và nhấn OK. Sua khi click vào nút OK thì đây là nút có thể click vào và có code chèn trên editor.

Thêm nút chuyển hướng cho trang web

Bước 6: Thêm mô tả website

Bạn sẽ chèn vào header cấp 2, thêm mô tả trang web. Bạn thêm 1 dòng trong code chuyển hướng và nhấn nút Header: H2 và Paragraph. Ứng dụng thêm tag <h2> và <p> lên editor để bạn điền nội dung vào trong.

Bước 7: Tạo CSS File

Bước tiếp theo trong hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver là tạo CSS File. Cụ thể bạn vào cuối trang bên phải của Dreamweaver panel rồi nhấn chọn DOM. Nhấn vào dấu cộng và gõ #header để gán ID vào một phần tử. Sau đó nhấn enter, tại menu tiếp theo bạn chọn: Create a New CSS file.

Lúc này bạn chọn Browse và tìm tới thư mục trang web, gõ style.css rồi nhấn save và chọn nút OK.

Bước 8: Tạo CSS Selector cho web Title

Ở bước này, bạn đánh dấu H1 bên dưới header từ DOM panel. Sau đó lựa chọn CSS Designer từ thanh panel ở trên. Thực hiện nhấn nút plus sign ngay bên phải Selectors và nhấn Enter.

Bước 9: Đổi font tiêu đề

Bạn tiếp tục chọn tới #header h1, nhấn Properties rồi gỡ dấu check của Show Set. Sau đó bạn nhấn vào tùy chọn Text và nhấn lên default font để chọn font mong muốn.

Lựa chọn font mong muốn cho tiêu đề web

Tại menu Manage Fonts sẽ đưa ra nhiều option để người dùng chọn từ database của Adobe Edge Web Fonts. Bạn sẽ thay đổi font tiêu đề và code cần thiết đã  thêm vào Source Code và style.css.

Bước 10: Canh hàng tiêu đề vào giữa

Trong option Text, bạn di chuột lên text-align và nhấn chọn center để thấy code mới chèn vào trong style.css. Sau khi hoàn thành bạn đã có được 1 thiết kế trang web hoàn tất.

Sở hữu thiết kế trang web hoàn tất với Dreamweaver

Trên đây là những hướng dẫn làm web bán hàng bằng Dreamweaver cơ bản nhất. Tuy nhiên để sở hữu được website chất lượng cao nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ Seotoro để được tư vấn.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss