Landing Page là gì? Khi nào nên thiết kế Landing Page?

landing page là gì

Landing page là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần nó và khi nào nên sử dụng Landing Page? Là những câu hỏi mà mình nghĩ rất quan trọng đối với người làm kinh doanh online/internet. Do đó bài viết này của mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Landing page là gì.

Landing page là gì?

landing page là gì

Landing Page còn được gọi là trang đích hay trang mục tiêu, đây là một trang web đơn giản và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định (giới thiệu sản phẩm mới, chương trình sự kiện khai trương, giảm giá của cửa hàng…) nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể nào đó (thu hút lượt click, lượt xem, kích thích mua hàng…) thông qua một số tác vụ kêu gọi như điền form, đăng ký mua hàng…

Tóm lại, Landing Page đơn thuần là trang web độc lập có nội dung rõ ràng, giao diện bắt mắt, thu hút và giúp người đọc có thể tìm được ngay mục tiêu mà họ cần.

Phân loại Landing Page

Landing Page được chia thành 3 loại, mặc dù có cùng mục tiêu chung nhưng cách thể hiện và phong cách thiết kế của 3 loại Landing Page này lại hoàn toàn khác nhau.

landing page là gì

+ Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng

Mục tiêu của loại landing page này được thể hiện ngay trong cái tên của nó đó chính là thu thập thông tin về khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email… và được dùng với mục đích marketing sau đó để có thể tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng này.

Đặc điểm của loại landing page này là luôn đi kèm với lợi ích trao đổi với khách hàng như tư vấn miễn phí, tặng ebook, voucher, mã giảm giá…để họ có thể sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân của mình.

=> Xem thêm bài viết sitemap website tại web Seotoro nhé.

+ Landing Page bán hàng

Mục tiêu của landing page bán hàng là dẫn dắt, thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn ngay trên trang web này.

Đặc điểm của landing page bán hàng là xây dựng nội dung chất lượng về sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng như đặc điểm, lợi ích, chính sách, quyền lợi khi mua hoặc sử dụng sản phẩm…để giúp khách hàng có đủ thông tin để quyết định mua hàng ngay trên trang web.

+ Landing Page trung gian chuyển đổi

Mục tiêu của landing page chuyển đổi là dẫn dắt người đọc chuyển hướng sang một trang web khác, có thể là website chính của doanh nghiệp.

Đặc điểm của landing page chuyển đổi là cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, kết hợp với các nút kêu gọi hành động để dẫn dắt khách hàng chuyển hướng về website chính.

Tuỳ vào mục đích marketing và sản phẩm, dịch vụ của từng doanh nghiệp mà bạn nên triển khai loại landing page chuyển đổi nào.

Sự khác nhau giữa landing Page và website

landing page là gì

Sau khi hiểu hơn về Landing page là gì? Mình sẽ giúp các bạn phân biệt giữa landing page và website khác nhau như thế nào trong bài viết dưới đây.

Landing Page và website khác nhau và chúng tồn tại song song để hỗ trợ nhau, giúp đạt hiệu quả cao trong các chiến dịch marketing hoặc đẩy mạnh bán hàng.

+ Hình thức

  • Landing Page: Là một trang web đơn, độc lập và chỉ có 1 URL duy nhất.
  • Website: Bao gồm nhiều trang web và mỗi trang sẽ có một địa chỉ URL riêng.

+ Nội dung

  • Landing page: Được thiết kế rất bắt mắt và thu hút, nội dung thường tập trung vào một ngành nghề dịch vụ nhất định hoặc một sản phẩm cụ thể nào đó để dẫn dắt, thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi mà bạn muốn.
  • Website: Cung cấp thông tin đa dạng, phong phú như giới thiệu về doanh nghiệp, tất cả sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp và một số tin tức liên quan khác…

Khi nào nên dùng Landing Page?

Việc sử dụng landing page vô tội vạ không chỉ khiến bạn tốn thời gian, công sức mà còn không mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy hãy xác định chính xác thời điểm khi nào cần dùng đến Landing Page để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong các chiến dịch kinh doanh của mình.

landing page là gì

Landing page sẽ thực sự phát huy sức mạnh của mình khi các bạn sử dụng nó trong các trường hợp sau:

+ Ra mắt sản phẩm mới

Bất cứ lúc nào ra sản phẩm mới, bạn cũng nên làm một landing page riêng để giới thiệu sản phẩm của mình và giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm đó bao gồm tính năng, lợi ích, giá cả…

Ở những landing page này bạn sẽ thu thập được thông tin của những khách hàng tiềm năng, có hứng thú với sản phẩm của bạn để có thể gửi thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước…

+ Khi chạy quảng cáo

Khi bạn muốn quảng cáo cho một thương hiệu hay sản phẩm nhất định nào đó, việc chỉ định đến một trang web chung chung, không rõ ràng sẽ khiến khách hàng không tập trung vào mục đích mà bạn đang hướng đến, dẫn đến việc quảng cáo không hiệu quả, lãng phí tiền của bạn.

Thay vào đó, bạn có thể thiết kế 1 landing page riêng để chỉ tập trung cho sản phẩm/dịch vụ đó thì chắc chắn sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

+ Thu thập thông tin khách hàng

Như các bạn đã tìm hiểu ở phần Landing page là gì thì landing page là công cụ tuyệt vời để bạn có thể thu thập thông tin khách hàng tiềm năng cho một sản phẩm nào đó.

+ Giới thiệu các chương trình ưu đãi, sự kiện đặc biệt nào đó

Landing page là trang web giúp khách hàng tập trung một nội dung nhất định nào đó nên đây sẽ là công cụ giúp bạn có thể giới thiệu về các chương trình ưu đãi đặc biệt của doanh nghiệp cũng như các sự kiện như cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng thắc mắc seo web là gì? Và luôn muốn tìm hiểu về chúng. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Quy trình thiết kế Landing Page chuyên nghiệp và hiệu quả

landing page là gì

Nếu đã biết landing page là gì rồi thì đây là quy trình để bạn có thể tạo ra một landing page chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Bước 1: Xác định mục tiêu cụ thể cần chuyển đổi và các chỉ số KPI cần đạt được

Bước 2: Xây dựng chi tiết nội dung cho trang web nhằm thuyết phục khách hàng thực hiện hành động

Bước 3: Thiết kế giao diện landing page dựa trên nội dung đã xây dựng ở bước 2

Bước 4: Chạy thử nghiệm một số mẫu để lựa chọn được mẫu tối ưu nhất

Bước 5: Đo lường kết quả thu thập được

Lời kết

Trên đây là nội dung giúp bạn hiểu rõ hơn về landing page là gì và những thông tin quan trọng liên quan đến thuật ngữ này. Hi vọng chúng hữu ích và giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Seotoro sẽ cập nhật thêm kiến thức về Landing Page ở những bài viết sau, các bạn nhớ đón xem nhé!

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss