Các bước hướng dẫn lên top từ khóa tìm kiếm Google  

Hiện nay xu hướng sử dụng các thiết bị điện tử, công nghệ ngày càng tăng cao. Do đó hình thức bán hàng online cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhiều người muốn tìm cách để lên top từ khóa tìm kiếm Google nhằm hỗ trợ quảng bá sản phẩm, dịch vụ dễ hơn, dễ tiếp cận khách hàng. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước tên top cho từ khóa.

Tối ưu tổng thể website

Tối ưu tổng thể website để trang web dễ lọt top Google

Muốn lên top từ khóa tìm kiếm Google thì bước đầu tiên bạn cần thực hiện là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Bạn cần tối ưu trang website theo các tiêu chí của Google.

Thông qua đó giúp Google đánh giá tốt hơn điểm chất lượng của toàn bộ trang web. Nhờ đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page. Bạn cần chuẩn hóa các cấu trúc trong website như URL, thẻ tiêu đề, H1, H2, tối ưu hình ảnh, tối ưu tốc độ website… Hãy cố gắng tối ưu tốt nhất có thể cho trang website của mình.

Cách lên top từ khóa tìm kiếm Google – Phân tích và chọn lọc từ khoá

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là phân tích, chọn lọc từ khóa. Đây là bước đặc biệt quan trọng. sẽ quyết định đến kết quả lẫn chi phí mà bạn dành cho trang web.

Chọn lọc từ khóa tối ưu

Lưu ý hãy chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ, là từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp. Điều này giúp thời gian tên top Google của từ khóa sẽ nhanh hơn so với loại từ khóa khác. Đặc biệt từ khóa này có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn bởi mô tả đúng nhu cầu thực của người dùng.

Ngoài ra nên chọn từ khóa khoanh vùng địa lý giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình. Đây cũng là cách giúp lên top Google nhanh chóng hơn.

Sáng tạo nội dung cho các từ khóa

Để lên top từ khóa tìm kiếm Google bạn cần sáng tạo nội dung choa các từ khóa đã chọn. Nội dung cần đảm bảo những yếu tố như đúng, đủ, và khác biệt. Nếu thực hiện được những điều này thì Google có thể đưa từ khóa lên top nhanh chóng.

Sáng tạo nội dung cho từ khóa

Ngoài ra nội dung cho từ khóa cần đảm bảo các yếu tố như sau:

 • Độ dài ít nhất 1000 chữ hoặc >700 đối với lĩnh vực như bìa carton, vật tư công trình, hóa chất, công nghiệp cơ khí. Bài viết cần có đoạn có sapo, nội dung chính, kết luận.
 • Mỗi post có ít nhất 3 ảnh liên quan, có chú thích ảnh, có Alt và tốt nhất là hình ảnh tự sản xuất.
 • Lưu ý nội dung không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên internet. Bạn nên viết mới nội dung hoàn toàn để Google đánh giá cao.
 • Tiêu đề chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu câu.
 • Mật độ từ khóa từ 1 – >2 % và xuất hiện đều đặn ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Ngoài ra bạn cần có lời kêu gọi hành động để gọi mời khách hàng liên hệ số điện thoại, truy cập link đăng ký… để sử dụng dịch vụ, mua hàng.

Sáng tạo nội dung đạt chuẩn các yêu cầu chuẩn seo

Thực hiện tối ưu On-page cho trang đích

Bước tiếp theo để lên top từ khóa tìm kiếm Google là chuẩn hóa hóa nội dung, cấu trúc của trang theo các tiêu chí của Google. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi tối ưu:

 • Tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu, chứa từ khoá ở đầu.
 • Đảm bảo đường dẫn URL sao cho Google dễ đọc và thân thiện với người dùng.
 • Đảm bảo xuất hiện thẻ Title và description khi xem trang.
 • Sử dụng thẻ H1 cho title, thẻ H2, H3… cho các luận điểm trong bài.
 • Hình ảnh rõ ràng, tối ưu thẻ Alt và có dung lượng dưới 100KB.
 • Tốc độ truy cập vào trang tốt, không chứa bất cứ mã độc nào.

Việc tối ưu này giúp Google nhận biết nội dung trong trang đích để điều hướng người dùng chính xác hơn.

Tiến hành xây dựng mạng lưới backlink

Để xây dựng mạng lưới backlink cho trang website hiệu quả, bạn cần chú ý những điều sau:

Xây dựng mạng lưới backlink

Lưu ý bạn chỉ chọn đặt backlink ở những trang website tương quan, gần giống với loại hình kinh doanh mà bạn hướng đến. Nên để khoảng 3-5 liên kết dành cho mỗi từ khóa và để thời gian kéo dài khoảng 2 tháng.

Hãy xây dựng backlink rải theo thời gian, không nên tập trung quá nhiều ở một thời điểm. Hãy đặt backlink ở những website có lượng outlink < 25, có thứ hạng PageRank > 0, domain > 6 tháng.

Củng cố và hoàn thiện nội dung trang website

Cuối cùng để lên top từ khóa tìm kiếm Google, bạn cần hoàn thiện, củng cố nội dung và chờ đợi. Ngoài ra cần luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết ổn định trong quá trình seo web lên top.

Hoàn thiện và củng cố trang website

Bạn cần trang bị những nội dung chất lượng, có nhiều kênh tiếp thị doanh nghiệp khác để không bị đối thủ vượt mặt. Thông thường, kết quả SEO từ khóa lên top sẽ mất khoảng 5 – 7 tháng. Do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi để nhận được kết quả tốt nhất theo ý mình mong muốn.

Bài viết giới thiệu các bước lên top từ khóa tìm kiếm Google rất chi tiết và cụ thể. Việc lên top google sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy liên hệ với Seotoro theo hotline 0971 206 168 nếu bạn có nhu cầu seo website. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn chi tiết và cụ thể nhất cho đến khi bạn hài lòng.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss