Những phương pháp SEO không backlink hiệu quả nên tìm hiểu

SEO không backlink là một trong những khái niệm mà nhiều SEOer quan tâm tìm hiểu. Vậy cần có những điều kiện nào để SEO mà không dùng backlink? Phương pháp thực hiện SEO không cần backlink nào hiệu quả và tối ưu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kỹ thuật SEO đặc biệt này.

Mục đích sử dụng backlink

Backlink là lời giới thiệu cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về chủ đề website bạn sở hữu. Backlink càng chất lượng thì website được backlink trỏ về sẽ càng tốt, nhận được đánh giá cao.

Dùng backlink trong SEO website

Trong đó, hiện nay nhiều người đang muốn tìm hiểu về kỹ thuật SEO không backlink. Các SEOer cho rằng kỹ thuật này khá hiệu quả và dễ dàng thực hiện được.

SEO không Backlink có hiệu quả hay không?

Hiện nay rất nhiều người quan tâm liệu phương pháp SEO không cần backlink có hiệu quả hay không? Câu trả lời là SEO không dùng backlink vẫn có thể được. Tuy nhiên mức độ hiệu quả như thế nào sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Điều kiện để SEO lên top mà không cần dùng backlink 

SEO không backlink có hiệu quả, lên top được hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để SEO bài viết lên top mà không cần quá nhiều backlink:

Điều kiện để SEO lên top hiệu quả

Nội dung đăng tải chất lượng cao

Nội dung hữu ích và phù hợp nhu cầu người dùng sẽ thu hút người xem quan tâm, tìm hiểu. Khi nội dung đáp ứng nhu cầu khách hàng thì sẽ có nhiều lượt truy cập trang web hơn.

Xây dựng cấu trúc bài viết, phân bổ từ khóa tốt

Sự phân chia từ khóa hợp lý sẽ tạo nên cấu trúc website hoàn hảo. Trong đó, từ khóa cạnh tranh cao sẽ nằm ở danh mục, chủ đề chính bài viết. Từ khóa cạnh tranh trung bình sẽ xuất hiện tại chủ đề nhỏ hơn.

Truyền tải thông điệp hiệu quả

Hãy thiết lập cách truyền tải thông điệp đơn giản, dễ hiểu để người xem tiếp nhận thông tin, kiến thức hiệu quả hơn. Lưu ý cần lựa chọn chủ đề phù hợp, xây dựng nội dung cuốn hút, dễ hiểu. Sử dụng từ ngữ mang tính chất kêu gọi hành động hiệu quả, tinh tế…

Nội dung truyền tải tốt thông điệp

Cách trình bày nội dung bài viết hấp dẫn

Bài viết của bạn cần có nội dung hấp dẫn, thu hút để có thể dễ dàng lên top trong thời gian ngắn. Trong đó, các mục như tiêu đề, sapo, từ khóa chính, hình ảnh,… cần tuân thủ các tiêu chuẩn SEO.

Quảng bá cho trang web 

Bạn đừng quên quảng bá, PR cho trang web của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, Blogger,… Ngoài ra cần tham gia vào các trang mạng xã hội tương tác cùng chủ đề…

Tối ưu OnSite và Onpage 

Đây là yếu tố quan trọng để website của bạn dễ dàng lên top Google mà không cần nhiều Backlink. Cụ thể bạn cần tối ưu SEO tổng thể, tối ưu từ khóa, mật độ từ khóa,…

Tốc độ tải của trang website

Bạn cần nên tối ưu hóa tốc độ tải trang website để có những điều chỉnh sớm nhất. Ngoài ra bạn cần tối ưu tốc độ tải trang trên thiết bị di động nhanh chóng hơn.

Tốc độ tải trang website nhanh chóng

Những giải pháp SEO không Backlink hiệu quả và tối ưu

Trường hợp doanh nghiệp bạn không có nhiều ngân sách có thể chọn cách SEO không cần backlink. Mặc dù cách này sẽ có hiệu quả khá lâu nhưng giá trị nhận lại cũng rất tuyệt vời. Cụ thể một số giải pháp SEO không cần backlink như sau:

SEO Content 

Đây là cách SEO không cần Backlink có hiệu quả khá cao. Cụ thể bạn cần tập trung nội dung bài viết chất lượng để người dùng cảm thấy tin tưởng website của bạn. Chất lượng nội dung bài viết cần tốt, hay, có giá trị mang đến cho người đọc.

SEO Traffic User 

Phương pháp này tập trung tăng traffic chất lượng cho website thay vì các traffic ảo không giá trị. Traffic khi vào web cần mang đến nhiều lợi ích thì website của bạn mới phát triển bền vững và được đánh giá cao. Hãy chú trọng việc tạo nguồn traffic chất lượng từ mạng xã hội hay các công cụ tìm kiếm

SEO traffic chất lượng cho website

Chú trọng phủ top từ khóa độ khó thấp

Để SEO không Backlink, bạn nên phủ top từ khóa có độ khó thấp để bài viết của bạn dễ dàng chiếm top. Nếu bài viết của bạn có giá trị và liên quan đến từ khóa tìm kiếm thì họ sẽ thường ghé thăm website của bạn. Lưu ý bạn phải đa dạng chủ đề, không nên gói gọn trong một thị trường ngách.

SEO ký sinh

Đây là cách SEO không backlink được thực hiện khi bạn có nhiều kinh nghiệm và tư duy logic, sáng tạo. Cụ thể, đây là việc bạn đặt trang đích lên trên domain chất lượng và sẽ thừa hưởng sự uy tín domain sẵn có. Nhờ đó, trang đích sẽ đạt top tìm kiếm nhanh hơn mà không phải chờ xếp hạng lượt truy cập.

Lưu ý bạn nên chọn các trang đích lớn, có liên quan đến từ khóa và lĩnh vực bạn đang viết nội dung.

SEO Onpage 

SEO không cần backlink bằng việc SEO Onpage được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Biện pháp SEO này khá cao, cụ thể là bạn cần tối ưu từng chi tiết trong nội dung bài viết mình đăng lên website hàng ngày. Mỗi cách SEO không cần backlink nêu trên có những điểm mạnh và hạn chế riêng để bạn chọn lựa.

Trên đây là các cách SEO không Backlink hiệu quả và khá tối ưu hiện nay. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được công việc SEO này. Để được tư vấn về dịch vụ SEO chất lượng, giá tốt bạn hãy liên hệ SEOTORO nhé.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss