Social là gì? Toàn bộ những thông tin về Social Media

Social hay Social Media là cụm từ mà chúng ta thường xuyên nghe thấy và được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Hay có thể hiểu theo cách đơn giản là các trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng có chức năng chia sẻ thông tin và kết nối mọi người.

Nhưng cách hiểu đó có thật sự đúng? Cùng Seotoro tìm hiểu xem Social là gì và Social Media là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Social là gì?

Social nếu dịch từ tiếng Anh ra tiếng Việt thì có thể hiểu là truyền thông xã hội. Social Media Marketing là một hình thức marketing hoàn toàn miễn phí với hiệu quả cao mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được trên các diễn đàn, blog hoặc các mạng xã hội.

Điểm chung của Social Media Marketing là đều sở hữu hệ thống discussion, comment, feedback, vote. Với Social Media Marketing, chúng ta có nhiều cách để kết nối với nhau ở cùng một thời điểm. Social Network bao gồm Facebook, Twitter, Linkedin, Myspace có chức năng kết nối và chia sẻ.

Bạn đã hiểu Social Media là gì chưa?

Bạn đã hiểu Social Media là gì chưa?

Khi đề cập đến Social Media Marketing thì chúng ta thường liên tưởng ngay đến Facebook, Twitter, Youtube và Linkedin. Số lượng thành viên của Youtube tầm khoảng 50 triệu người và 50% trong số đó đăng nhập vào ứng dụng này hàng tuần và với Facebook thì con số này lên đến 750 triệu người – một con số vô cùng ấn tượng.

Nếu áp dụng tốt Social Media thì cơ hội khách hàng tiếp xúc với các bài viết là rất lớn. Hiện nay, các doanh nghiệp ở Việt Nam đã bắt đầu chú ý đến truyền thông xã hội nhiều hơn nhưng chưa hẳn là nhiều. Dễ thấy nhất là số lượng người dùng tương tác với các bài đăng trên Facebook – số lượng quảng cáo của các doanh nghiệp ngày một tăng và số lượng người sử dụng Facebook để kinh doanh online ngày một nhiều hơn.

Các loại hình của Social Media Marketing

Social Media Marketing gồm có các loại:

  • Social News: đọc tin, comment hoặc vote: Sphinn, Newsvine, Digg
  • Social Sharing: tạo, chia sẻ hình ảnh và video: Flickr, Youtube, Snapfish
  • Social Networks: kết nối và chia sẻ: Facebook, Twitter, Likedln và MySpace
  • Social Bookmarking: chia sẻ hoặc bookmark các site quan tâm: Diigo, BlogMarks, Faves, Delicious, StumbleUpon.

Các loại hình của Social Media Marketing

Các loại hình của Social Media Marketing

Chức năng của Social Media

Social Media hiện hữu trong cuộc sống chúng ta hằng ngày, nó cho phép chúng ta chia sẻ thông tin và nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua các kênh truyền thông truyền thống như truyền hình và báo chí. Social Media không chỉ là cầu nối giúp chúng ta kết nối với thế giới, chia sẻ thông tin với cộng đồng mà nó còn đem đến những lợi ích về mặt xã hội, trở thành công cụ thúc đẩy phát triển những hoạt động kinh tế ở nhiều mức độ.

Xét về mặt kinh tế, Social Media là nền tảng tốt nhất để thực hiện các hoạt động digital marketing. Bằng việc tận dụng độ phủ sóng rộng rãi và miễn phí mà doanh nghiệp sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích kinh tế, tiết kiệm chi phí, nhân sự cũng như tiết kiệm được thời gian tiếp thị khi tiếp thị qua các kênh Social Media Marketing.

Social Media giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích kinh tế

Social Media giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích kinh tế

Thu hút lượng lớn sự chú ý một cách nhanh chóng, cải thiện các công cụ tìm kiếm và đưa hình ảnh thương hiệu đến với nhiều người, giúp tăng độ uy tín, danh tiếng và danh dự của doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Bên cạnh đó, các kênh truyền thông xã hội còn trở thành một địa điểm để xây dựng và kết nối các mối quan hệ lâu dài với những nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài kinh tế, thì truyền thông xã hội còn đem đến nhiều lợi ích về mặt xã hội. Những vấn đề xã hội, thời sự được cập nhật một cách nhanh chóng trên các phương tiện Social Media để Chính phủ và các cơ quan an ninh theo dõi, xử lý và phòng chống những đối tượng phạm tội hiệu quả hơn.

Thông tin được cập nhật vô cùng nhanh chóng

Thông tin được cập nhật vô cùng nhanh chóng

Social Media tác động như thế nào đến xã hội?

Bên cạnh những tác động tích cực mà Social Media mang đến cho xã hội thì nó cũng xuất hiện nhiều bất cập. Spam, quấy rối online, lừa đảo hoặc xâm phạm quyền riêng tư, đánh cắp thông tin cá nhân là những rắc rối phát sinh khi sử dụng Social Media Marketing.

Bên cạnh đó, sự lạm dụng quá mức truyền thông xã hội đã gây ra những tác động tiêu cực đến suy nghĩ, tâm lý và sức khỏe của người dùng Internet. Sự bành trướng quá nhanh chóng và quá rộng của truyền thông xã hội khiến cho kiểm soát thông tin được đăng tải hầu như là bất khả thi khi mà lượng thông tin quá lớn và không ai đảm bảo được thông tin đó có chính xác hay không.

Người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm hoặc nhận thức chưa toàn diện như trẻ em, thanh thiếu niên và thậm chí là người lớn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nếu như tin và áp dụng các chỉ dẫn chưa được xác thực độ đúng đắn trôi nổi trên mạng.

Ngoài ra, việc sử dụng Social Media Marketing quá thường xuyên cũng có thể gây nghiện và ảnh hưởng đến các hoạt động sống, sinh hoạt hằng ngày.

Việc bị đánh cắp thông tin thường xuyên xảy ra

Việc bị đánh cắp thông tin thường xuyên xảy ra

Vậy là Seotoro đã giới thiệu cho các bạn những thông tin về Social và Social Media Marketing rồi. Việc áp dụng loại hình truyền thông này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên phát triển hơn nhưng đừng quá lạm dụng nó nhé! Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0971206168 để được hỗ trợ.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss