Submit Backlink là gì? Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng

Hiện tại ngoài việc cần tối ưu hóa nội dung ở trên website thì xây dựng backlink cũng phải được chú trọng. Vì đây là một hoạt động cần thiết đảm bảo duy trì và giúp cho website có thể lên Top Google cao bền vững. Muốn xây dựng Backlink sẽ có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên nổi bật và hay được SEOer áp dụng đó là Submit Backlink. Vậy Submit Backlink là gì? Đâu là tiêu chí để đánh giá Backlink chất lượng? Muốn biết thì hãy cùng SEOTORO đi giải đáp ngay qua bài viết sau đây nhé!

Submit Backlink là gì?

Submit trong từ điển tiếng Anh được dịch ra nghĩa là khai báo, tường trình,… Theo đó Submit Backlink thực chất chính là trình báo để giúp cho link liên kết trong web được lập chỉ mục tại Google, Bing,…

Những Backlink Submitter sẽ làm nhiệm vụ là submit đường link sau khi link index nhằm tránh trường hợp không may bị sao chép. Hơn nữa còn giúp gia tăng độ uy tín cho website, lên top bền vững. Nhìn chung thì công việc này mang đến khá nhiều lợi ích đối với công việc SEO web. Giúp website thu hút lượng lớn người truy cập và khách hàng tiềm năng. Vì thế các đơn vị tốt nhất đừng bỏ qua vấn đề này.

Submit Backlink là trình báo để web lập chỉ mục

Backlink quan trọng không? Lợi ích của Backlink là gì?

Backlink đóng một vài trò cực kỳ quan trọng. Đồng thời là yếu tố giúp quyết định bảng xếp hạng của từ khóa và website. Trường hợp mà có ai đó phủ nhận vai trò của Backlink thì đó là điều sai lầm. Thậm chí nhiều năm nay dân SEO vẫn tranh cao về vai trò của content hơn hay Backlink hơn.

Họ nói nội dung tốt là được lên top nhưng có người lại nói Backlink mà mạnh thì chắc chắn sẽ lên top. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn để hiểu rõ hơn về SEO Backlink cùng giá trị Backlink mang lại:

Hỗ trợ tăng thứ hạng từ khóa, website

Yếu tố quan trọng khi dùng Backlink đó là tăng thứ hạng cho từ khóa, web nhanh chóng. Trường hợp áp dụng đúng cách, điều hướng anchor text đúng tại các web chất lượng thì bạn có thể đẩy top từ khóa khá nhanh. Qua đó thứ hạng của tổng thể web sẽ tăng theo.

Xây dựng mô hình liên kết chắc chắn

Trong quá trình xây dựng Backlink theo mô hình, đi link web lên các web hay những nơi khác là bạn đã tạo ra được 1 sơ đồ link quan trọng. Điều này thể hiện được một điều là web không độc thân. Nghĩa là không phải đúng 1 mình mà sẽ có liên kết với các web khác.

Tạo uy tín cho thương hiệu

Điều rõ ràng mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó chính là việc đi Backlink giúp cho quá trình nhận diện thương hiệu gia tăng đáng kể. Theo đó việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách cũng cải thiện rõ rệt hơn nếu như bạn đi Backlink tại những nơi mà nhiều người thường xuyên truy cập hàng ngày. Ví dụ như một số cổng báo chí lớn như VTV, Vnexpress, Vietnamnet,…

Backlink tạo uy tín cho thương hiệu

Tăng tốc index link trên web

Thêm một lợi ích quan trọng cần phải kể đến của Backlink chính là gia tăng tốc độ Index. Đồng thời giúp cho Bot Google đọc nội dung, link bài viết nhanh hơn. Với những web có lượng Backlink lớn thì đương nhiên nó sẽ uy tín. Một khi mà uy tín rồi thì việc được xếp hạng tìm hiểu hay phân tích dữ liệu cũng nhanh hơn những web mà sử dụng ít Backlink hay không dùng Backlink.

Một số tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

Một backlink chất lượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với website. Thông qua những yếu tố được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng xác định được đâu là một backlink chất và nên có nhất.

  • Backlink từ web edu và gov: Là trang phục vụ cho mục đích giáo dục. Vì thế có độ uy tín và tin cậy cũng như giá trị cao hơn hẳn những trang khác.
  • Backlink từ web có Pagerank cao như là trang của chính phủ, trang báo điện tử,… Do đây là các trang hữu ích cho người dùng, luôn sở hữu lượng tương tác rất lớn nên khi xây dựng Backlink tại đây sẽ có độ uy tín cao hơn. Giúp cho từ khóa nhanh chóng lọt vào top cao của Google.
  • Tuổi đời Backlink: Nếu như Backlink mà tuổi đời càng lâu thì các bài đăng của bạn chắc chắn cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.
  • Backlink đặt ở các bài viết nhận được nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực cũng là tiêu chí để đánh giá Backlink chất lượng.
  • Backlink từ các web cùng chủ đề sẽ tăng tỷ lệ tiếp cận tiềm năng cao hơn
  • Backlink đặt ở các bài viết sở hữu nhiều lượt like và share cũng đương nhiên có giá trị cao hơn hẳn

Định hướng tạo Backlink chất lượng cho web

Để cho web dễ dàng lên top Google bền vững thì trong quá trình thực chiến dịch Backlink các SEOer nên thực hiện những định hướng như sau:

Định hướng tạo Backlink chất lượng cho web
  • Tối ưu chất lượng Backlink nhằm sở hữu được những Backlink đảm bảo giá trị nhất
  • Tối ưu cả tốc độ tạo Backlink giúp cạnh tranh với các đối thủ bằng việc tăng tốc link Building nhưng vẫn cần đảm bảo cho web có độ an toàn nhất định.
  • Chú ý đến những yếu tố tự nhiên của Backlink trong quá trình xây dựng liên kết bằng cách dùng chiến dịch liên kết cùng các dạng content. Điều này là cần thiết và nên làm vì nếu như Backlink mà không tự nhiên thì sẽ dễ phản tác dụng.
  • Hãy che giấu những Backlink chất lượng cao nhằm tránh cho đối thủ dễ dàng phân tích chiến lược hay check backlink.

Bài viết trên chính là chia sẻ về thắc mắc Submit Backlink là gì cũng như những tiêu chí giúp đánh giá một Backlink chất lượng mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Qua đó nếu như đơn vị của bạn mà có nhu cầu đặt gói dịch vụ Backlink chất lượng lên top nhanh thì hãy liên hệ với SEOTORO qua số hotline 0971 206 168 nhé!

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss