Hướng dẫn cách tạo website bán hàng bằng Google Site hiệu quả

Nếu bạn đang kinh doanh online thì việc sở hữu một trang web bán hàng riêng sẽ mang đến nhiều lợi thế hấp dẫn. Đồng thời hoạt động xây dựng website bán hàng online cũng không quá khó khăn. Đừng nghe người khác nói muốn có một trang web thì phải bỏ ra số tiền lớn. Hôm nay SEOTORO sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo website bán hàng bằng Google Site chi tiết. Nếu bạn chưa biết làm như nào thì cùng tìm hiểu qua nội dung phía dưới đây nhé!

Tìm hiểu Google Site là gì?

Google Site là công cụ thuộc hệ sinh thái ứng dụng của Google chuyên hỗ trợ tạo ra trang web miễn phí cực dễ dàng, nhanh chóng giống như tạo bản tài liệu Google Sheets hay Google Docs vậy. Công cụ này được chính thức đưa vào sử dụng từ 28/02/2008 để thay thế cho Google Page Creator (công cụ tạo trang web đơn giản).

Với Google Site, người dùng có thể tải lên rất nhiều các loại định dạng khác nhau. Từ hình ảnh đến văn bản, video hay các tệp đính kèm,… để trang trí cho web. Sau đó cũng dễ dàng chia sẻ thành quả của mình cho nhiều người khác. Nhờ tận dụng tối đa tính năng này thì chúng ta có thể tạo Google Sites và dùng nó như công cụ bán hàng online.

Google Site là công cụ hỗ trợ tạo trang web miễn phí

Một số tính năng chính của Google Site

Google Site hiện đang sở hữu hàng loạt những tính năng nổi bật khác nhau hỗ trợ cho người dùng khai thác. Sau đây là một số tính năng phổ biến:

 • Có thể tùy chỉnh giao diện trang web thật nhanh chóng chỉ với thao tác kéo thả chuột đơn giản
 • Có tích hợp một số định dạng có sẵn để giúp cho bạn có thể chọn lựa. Ví dụ như trang thông báo, trang web, trang tổng quan, danh sách
 • Dễ dàng tìm kiếm nội dung ở trên Google Sites thông qua thuật toán tìm kiếm của Google
 • Quản lý trang cài đặt nhằm tùy chỉnh người truy cập vào web theo ý muốn như công khai, riêng tư hay chỉ một số cá nhân được quy định
 • Dễ dàng mời thêm những người dùng khác để cùng quản lý và chỉnh sửa website
 • Hỗ trợ nhiều loại nội dung, sắp xếp đúng nơi mà bạn muốn
 • Khi thiết kế được giao diện hoàn chỉnh rồi thì có thể sao chép ra thành nhiều bản khác nhau
 • Dễ dàng kết nối với Google Analytics để tiến hành phân tích dữ liệu web
 • Hiển thị thông báo nếu người dùng mới truy cập vào web để giúp cho người xem cập nhật được những thông tin quan trọng

Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng Google Site từ A – Z

Quá trình tạo website bán hàng bằng Google Site diễn ra tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng theo những bước cơ bản sau đây:

Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng Google Site từ A – Z
 • Bước 1: Đầu tiên là hãy tìm kiếm từ khóa Google Site, nhấn chọn vào kết quả đầu tiên xuất hiện ở trên trình duyệt
 • Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn chọn biểu tượng có dấu cộng để tiến hành tạo website bán hàng thông qua Google Site
 • Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa Google Site theo nhu cầu, điền tên trang web, chỉnh sửa tiêu đề của trang
 • Bước 4: Sau đó vào trong phần cài đặt, lựa chọn mục Hình ảnh thương hiệu để bổ sung logo cho website. Nếu muốn thêm nhiều trang cho web hãy chọn tab Trang, chọn dấu (+) phía dưới rồi tiến hành điền tiêu đề. Muốn chỉnh sửa đường dẫn, bạn nhấp vào dấu 3 chấm phía bên phải, chọn Thuộc tính -> Nâng cao -> Điền liên kết
 • Bước 5: Muốn thêm từng mục nhỏ ở trong trang con thì nhấp vào dấu 3 chấm phía bên phải trang rồi chọn Thêm trang con
 • Bước 6: Muốn chỉnh sửa Google Site cho thật đẹp mắt thì bạn hãy tận dụng những công cụ hỗ trợ sẵn có góc bên phải để sắp xếp bố cục hợp lý, nhanh chóng. Thực ra tạo Google Site rất đơn giản, chỉ cần kéo thả là xong
 • Bước 7: Muốn chỉnh sửa chân trang hãy kéo xuống dưới cùng và chọn vào thêm chân trang rồi nhập nội dung mong muốn
 • Bước 8: Sau khi chỉnh sửa hoàn tất hãy nhấn vào Công bố rồi kiểm tra, chỉnh sửa địa chỉ web thêm lần nữa rồi nhấn Công bố là xong.

Hướng dẫn cách tạo Google Site bán hàng tiết kiệm thời gian

Nếu như bạn muốn đơn giản hóa quy trình tạo Google Site để tiết kiệm thời gian thì có thể áp dụng các bước như sau:

Hướng dẫn cách tạo Google Site bán hàng tiết kiệm thời gian

Dùng giao diện sẵn có để tạo website miễn phí

 • Đầu tiên hãy truy cập vào trang web mà bạn cần lấy giao diện, nhấn chuột phải chọn View page Source. Tiếp theo copy toàn bộ mã code đó.
 • Sau đó bạn mở Google Site, nhấn chọn Nhúng -> Chọn Nhúng mã rồi điền đoạn code đã sao chép vào là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể sao chép giao diện bằng cách nhúng đường dẫn trang web, chỉ phải thay mã code bằng URL website rồi chọn Theo URL là được.

Dùng các mẫu Google Site đẹp có sẵn

Cách tạo Google Site này sẽ tiết kiệm khá nhiều công sức và thời gian. Lúc này bạn không cần chọn dấu + để thêm trang trống mà thay vào đó là chọn vào Thư viện mẫu phía góc phải màn hình. Lúc này sẽ có giao diện mẫu phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể chọn, chỉnh sửa lại sao cho đúng mong muốn của mình.

Dùng các mẫu Google Site đẹp có sẵn

Sao chép giao diện Google Site cũ để dùng

Cách này sẽ phù hợp nhất cho những đối tượng đã sở hữu một hay nhiều trang Google Site rồi. Lúc này hãy nhấn vào phần dấu 3 chấm phía góc phải của màn hình, lựa chọn Sao chép trang web. Sau đó sẽ hiện ra ngay một website mới. Cách này vừa giúp chỉnh sửa Google Site nhanh chóng khi muốn dùng cùng giao diện mà còn không phải tạo trang web lại từ đầu.

Trên đây là chi tiết các bước tạo website bán hàng bằng Google Site miễn phí mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng với những gì SEOTORO chia sẻ thì bạn đã biết cách tạo trang web và chỉnh sửa phù hợp theo nhu cầu của mình.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss