Trademark là gì? Lợi ích khi đăng ký Trademark đối với doanh nghiệp

Trademark là gì? Việc đăng ký và bảo vệ thương hiệu đó thông qua nhãn hiệu là điều thiết yếu trong phát triển doanh nghiệp. Thông qua việc xây dựng Trademark giúp phát triển và xây dựng định hướng cho doanh nghiệp đúng đắn hơn. Xin mời bạn đọc tìm hiểu về Trademark và các lợi ích khi đăng ký Trademark qua bài viết dưới đây.

Trademark là gì?

Trademark là nhãn hiệu của doanh nghiệp được bảo hộ bởi luật quyền sở hữu trí tuệ. Trademark được ký hiệu bằng biểu tượng ™ hoặc bằng biểu tượng ® nếu được Văn phòng USPTO chấp thuận.

Trademark là nhãn hiệu của doanh nghiệp được bảo hộ

Sau khi đăng ký, biểu tượng hay các từ mà doanh nghiệp bạn đăng ký Trademark sẽ không được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức nào khác. Trademark không có thời hạn kết thúc, được áp dụng cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp.

Các dấu hiệu nhận biết của việc đăng ký Trademark là gì?

Thông thường các doanh nghiệp sử dụng các biểu tượng dưới đây khi đăng ký Trademark. Tùy loại hình doanh nghiệp hay nhu cầu mà lựa chọn loại biểu tượng thích hợp.

  • ™  : Sử dụng biểu tượng thương hiệu sau logo hoặc cụm từ cảnh báo đối thủ cạnh tranh.
  • ® : Chỉ dùng cho các nhãn hiệu đã được Văn phòng nhãn hiệu cấp mới. Đây là ký hiệu ® được viết tắt của nhãn hiệu đã đăng ký.
  • ℠ : Các công ty bán dịch vụ có tùy chọn sử dụng biểu trưng nhãn hiệu dịch vụ.
Dấu hiệu nhận biết đã đăng ký Trademark

Ý nghĩa những dấu hiệu viết tắt khi đăng ký Trademark là gì

Một số các từ viết tắt thường sử dụng khi đăng ký Trademark được thể hiện ý nghĩa khác nhau. Cụ thể các ý nghĩa riêng biệt của các ký tự đó như sau:

Ý nghĩa của chữ R hay Registered

Chữ R được viết tắt của từ Registered, có nghĩa là đã được đăng ký. Trên sản phẩm, dịch vụ của công ty có chữ R tức thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ theo luật sở hữu trí tuệ. Chữ R được sử dụng hợp lệ chỉ khi có văn bản từ các cơ quan thương hiệu quy định.

Chữ TM hay Trademark là gì?

TM là từ viết tắt của Trademark, có nghĩa là nhãn hiệu. Đây là dấu hiệu để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ các doanh nghiệp với nhau.

Tuy nhiên ký hiệu TM xuất hiện không có nghĩa là Nhãn hiệu của sản phẩm đó được đăng ký bảo hộ độc quyền. Nhãn hiệu chưa được đăng ký thì chủ thể thứ ba vẫn có quyền đăng ký để xác lập quyền sở hữu.

Ý nghĩa của chữ TM

Ý nghĩa của chữ C hay Copyrighted 

Trademark là gì? C là chữ viết tắt của Copyrighted, có nghĩa là bản quyền. Chữ C được sử dụng để tuyên bố đối tượng được đăng ký bảo hộ độc quyền. Chủ sở hữu của đối tượng có toàn quyền nghiêm cấm hành vi sử dụng mà chưa được cho phép.

Chữ C có thể được sử dụng ở mọi nơi như tạp chí, sách báo, quảng cáo, phần mềm… Riêng chữ TM và R chỉ được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh.

Chữ SM hay Service Mark có ý nghĩa gì?

Trademark là gì? Dấu hiệu SM được viết tắt của cụm từ Service Mark, là một nhãn hiệu dịch vụ. Dấu hiệu này dùng để phân biệt nhãn hiệu dịch vụ với nhãn hiệu hàng hóa ở một số nước đặc thù. Khi logo có gắn ký hiệu SM thì chắc chắn doanh nghiệp đó hoạt động cung cấp dịch vụ nào đó.

Ý nghĩa của chữ SM

Lợi ích khi đăng ký Trademark là gì?

Đăng ký Trademark được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Việc đăng ký Trademark sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực dưới đây.

Nâng tầm giá trị sản phẩm, dịch vụ và bảo vệ khách hàng

Tâm lý của khách hàng là mong muốn được sở hữu các sản phẩm, dịch vụ có đăng ký Trademark. Điều này khá hiển nhiên bởi ai cũng lo sợ mua phải hàng hóa bị làm giả, kém chất lượng.

Do đó nhãn hiệu được đăng ký và đảm bảo về chất lượng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Việc đăng ký Trademark là gì sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ. Nhờ đó có thể mang lại vị trí nhất định trên thị trường cho doanh nghiệp.

Độc quyền sử dụng nhãn hiệu đã xác nhận quyền sở hữu

Trademark là gì? Việc đăng ký Trademark sẽ giúp doanh nghiệp được bảo hộ toàn diện bởi pháp luật. Không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào được quyền sử dụng các nhãn hiệu tương tự trong cùng lĩnh vực hoạt động.

Đây chính là lý do mà các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ độc quyền trên thị trường. Nhờ đó có thể hạn chế tối đa sự nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Những lợi ích nổi bật khi đăng ký Trademark

Hành vi xâm phạm nhãn hiệu được thể hiện thông qua việc sử dụng trái phép logo, nhãn hiệu tương đương. Do đó việc đăng ký Trademark là cần thiết để các doanh nghiệp đòi lại quyền lợi của mình. Khi cá nhân, tổ chức sử dụng cùng một biểu tượng đã được đăng ký Trademark sẽ chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Bài viết đã cung cấp thông tin về Trademark là gì, lợi ích và ý nghĩa các dấu hiệu của Trademark. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào cho các doanh nghiệp kinh doanh. Việc đăng ký Trademark là hữu ích giúp bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ SEOTORO nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss