Traffic là gì? Các phương pháp giúp tăng traffic website mới nhất 2020

traffic là gì

Traffic là gì? Đây là một thuật ngữ rất hay được nhắc tới trong các báo cáo SEO. Vậy chính xác traffic là gì và chúng có tác dụng như thế nào với website của bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp 2 câu hỏi trên cũng như những vấn đề xoay quanh về traffic của website.

Traffic là gì?

traffic là gì

Traffic hay còn gọi là lưu lượng truy cập, đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong SEO để mô tả về tổng số phiên người dùng đã truy cập và hoạt động trên website của bạn. Chính vì thế mà traffic được tính bằng đơn vị là lượt truy cập.

Mỗi một website khác nhau sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau. Thông thường website tin tức sẽ có lượt truy cập nhiều hơn website về bán hàng hay các loại website khác.

Khi xét về lượng traffic của một website thì sẽ được tính cho toàn site chứ không phải một trang bất kỳ nào đó trong site. Và khi một website có lượng traffic cao sẽ là tín hiệu đáng mừng giúp bạn có kết quả tốt hơn trong quá trình SEO của mình. Do đó mà việc gia tăng traffic, lưu lượng truy cập website luôn là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư SEO hướng đến.

Phân loại traffic

Traffic là gì chắc các bạn đã hiểu, vậy chắc các bạn cũng đã hình dung ra được những nguồn gốc sinh ra traffic rồi đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân loại traffic dưới đây.

traffic là gì

Traffic được phân loại theo nguồn gốc truy cập như sau:

+ Social Traffic

Đây là lượng truy cập của người dùng đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo…

+ Organic Search Traffic

Lượng truy cập này được tính khi người dùng truy cập vào website của bạn từ bảng xếp hạng kết quả trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn vào Google và search từ khoá “Seo top 1 đỉnh cao”, trong danh sách các website hiện ra, bạn lựa chọn click vào site “Seotoro.vn” thì đây được tính là lượt truy cập tự nhiên của người dùng.

+ Referral Traffic

Là lượng truy cập đến từ các trang web khác thông qua một backlink hoặc banner quảng cáo của website trên trang web đó.

+ Direct Traffic

Đây là lượng truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua bất kỳ website hay một ứng dụng trung gian nào khác.

Tầm quan trọng của traffic đối với website

traffic là gì

Vai trò của traffic là gì thì chắc các bạn cũng phần nào nắm được đôi chút sau khi tìm hiểu khái niệm traffic là gì bên trên.

Traffic là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá hiệu quả về SEO, đây cũng là mục tiêu mà nhiều website muốn hướng đến. Vậy tăng traffic có ý nghĩa gì đối với website? Dưới đây là một số vai trò quan trọng của traffic đối với website mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

+ Traffic cao sẽ giúp tăng độ uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp gia tăng thứ hạng của website

+ Lượng truy cập lớn và ổn định sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR) của website

+ Một website có lượng truy cập lớn sẽ đánh giá được rằng website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng, thu hút người đọc và sẽ giúp cho người làm SEO có thể đánh giá được sự quan tâm của khách hàng đối với website của mình.

+ Lưu lượng truy cập lớn sẽ giúp cải thiện vị trí xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp gia tăng lượng người dùng mới, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và thương hiệu của công ty được nhiều người biết đến hơn.

Có thể bạn quan tâm đến thiết kế website chuẩn seo hcm khi đọc bài viết này.

Các phương pháp giúp tăng lượng traffic website

traffic là gì

+ Giải pháp liên quan trực tiếp

  • Thăng hạng cho nhiều từ khoá mới

Nếu là người làm SEO thì bạn sẽ hiểu, để có được lượng traffic tự nhiên về website của mình thì có 2 thứ bạn phải đạt được đó là giành được thứ hạng cao cho 1 từ khoá nào đó và thăng hạng nhiều từ khoá mới trong cùng 1 nội dung bài viết.

Cho dù website của bạn đã có một nguồn traffic ổn định rồi thì việc thăng hạng cho nhiều từ khoá mới cùng chủ đề không làm ảnh hưởng gì đến lưu lượng truy cập trước đến nay của website mà còn giúp tăng lượt traffic một cách nhanh hơn.

  • Đẩy mạnh các từ khoá bóng ma

“Từ khoá bóng ma” là những từ khoá có nhiều lượt truy cập nhưng lại ít đối thủ cạnh tranh. Vì vậy nếu bạn tập trung tìm kiếm và thăng hạng cho những từ khoá bóng ma thì sẽ thu về được một lượng traffic khá cao và ổn định.

  • Mở rộng nội dung bài viết

Chẳng hạn nếu website của bạn là website chuyên về mua bán và sửa chữa điện thoại thì bạn có thể mở rộng bài viết theo hướng cung cấp các tin tức về công nghệ. Nội dung nào mới, hay bạn triển khai ngay và chia sẻ đến người dùng thì chắc chắn sẽ nhận thêm được một lượng truy cập kha khá đó.

  • Chạy quảng cáo

Đây là một cách phổ biến để giúp tăng lượt traffic cho website. Bởi đơn giản nếu website bạn được quảng bá rộng rãi, tiếp cận được với nhiều người dùng thì khả năng tăng traffic cho website là rất lớn.

  • Viral content

Cách này sẽ giúp bạn tạo ra lượng traffic cao đột biến cho website. Tuy nhiên nó đâu đơn giản như vậy, nếu không thì website nào cũng áp dụng rồi. Cái khó ở đây là làm thế nào để tìm được một content có tính viral, nói chung bạn phải chịu khó tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng hay.

  • Đứng trên vai người khổng lồ

Nếu như website của bạn còn yếu thì việc nhờ cậy vào “người khổng lồ” có thể giúp website của bạn kéo về được một ít traffic đấy.

Người khổng lồ ở đây là gì? Đây chính là những diễn đàn, group mạng xã hội lớn có lượng người dùng tham gia tương tác đông đảo. Việc tham gia vào những web hoặc group như thế này và đưa ra những nội dung chia sẻ chất lượng sẽ giúp bạn có thêm được một lượng traffic khá lớn.

+ Giải pháp liên quan gián tiếp

traffic là gì

  • Đặt tiêu đề bài viết hấp dẫn

Bởi theo nghiên cứu, tiêu đề quyết định đến 80% việc người dùng có lựa chọn truy cập vào website của bạn để đọc tiếp hay không. Ngoài tiêu đề thì đoạn mô tả (Description) cũng góp phần tác động đến quyết định của người đọc.

Đó là lý do tại sao khi làm SEO Onpage luôn chú trọng đến việc đặt tiêu đề và viết mô tả bài viết sao cho hấp dẫn, thu hút, gây tò mò khiến người đọc phải click vào.

  • Tối ưu tốc độ website

Tốc độ tải trang cũng là một yếu tố mà các công cụ tìm kiếm cân nhắc để sắp xếp các thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm.

Ngoài ra tốc độ tải trang còn ảnh hưởng đến hành vi của người dùng. Nếu như bạn truy cập vào một website nào đó mà thời gian tải trang quá lâu, bạn sẽ thoát ra ngay đúng không? Nếu 1 website mà có lượng truy cập lớn nhưng thời gian người dùng ở lại website quá ngắn thì các công cụ tìm kiếm cũng không đánh giá cao những trang web này.

Sau khi đọc bài viết này nhiều bạn đã hiểu rõ hơn về traffic, vậy còn sitemap là gì, nếu thắc mắc các bạn hãy xem thêm bài viết về site map nhé.

Tổng kết

Seotoro hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ được khái niệm Traffic là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với website. Ngày càng có nhiều website mới và chất lượng ra đời, khiến cho cuộc cạnh tranh về traffic càng khó khăn hơn. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng làm những gì tốt nhất và cố gắng nghiên cứu đối thủ thật kỹ để giúp tăng lượng truy cập cho website của mình nhé!

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss