UID là gì? Hướng dẫn cách lấy UID Facebook nhanh nhất

Với những ai mà có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong mảng Digital nói chung và chạy quảng cáo Facebook nói riêng thì chắc hẳn đều quá đỗi quen thuộc cũng như biết đến UID. Thuật ngữ này được sử dụng tương đối phổ biến nhưng mà vẫn còn nhiều người chưa biết khái niệm UID là gì, cách sử dụng ra sao cho hiệu quả. Bây giờ hãy cùng với SEOTORO đi khám phá câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

UID là gì?

Cụ thể UID là tên viết tắt của cụm từ User ID, đây là chuỗi các số được Facebook dùng nhằm mục đích xác định tài khoản người dùng tham gia trên nền tảng mạng xã hội của mình. Theo đó mỗi tài khoản đều có 1 UID và nó là duy nhất.

Xét trên thực tế thì không chỉ mỗi tài khoản người dùng mới có UID mà ngay cả với các thực thế khác trên Facebook như bài viết, hình ảnh, sự kiện, nhóm,… cũng đều sở hữu UID riêng. Thay vì gọi UID thì người ta hay gọi với cái tên khác có chứa cả ID trong đó.

UID là chuỗi các số dùng để xác định tài khoản người dùng trên Facebook
UID là chuỗi các số dùng để xác định tài khoản người dùng trên Facebook

Chức năng của UID là gì trên Facebook?

Nếu như người dùng mà muốn khai thác khách hàng triệt để, hiệu quả trên Facebook thì bắt buộc phải xác định được vai trò/chức năng của UID. Từ đó có phương hướng sử dụng hiệu quả, nhất là trong mảng quảng cáo.

 • Hỗ trợ tìm kiếm, trích xuất số điện thoại/email

Thông qua UID, bạn có thể dễ dàng tìm được số điện thoại hoặc email của chủ tài khoản. Việc tìm kiếm này có thể thực hiện bằng thao tác thủ công hoặc dùng công cụ chuyên dụng để chuyển UID sang số điện thoại/địa chỉ email.

Sau đó dùng các tệp đó để chạy quảng cáo. Theo các chuyên gia trong ngành cho việc, khi chạy quảng cáo bằng UID Facebook sẽ mang đến hiệu quả cao hơn so với chạy quảng cáo bằng Audience Insights thông thường. Nhưng hiện nay chạy quảng cáo bằng UID đã bị hạn chế hơn nên các nhà quảng cáo thường trích xuất số điện thoại/email từ UID để target dễ dàng hơn.

 • Nghiên cứu nhóm khách hàng mục tiêu

Được đánh giá là công cụ quan trọng, cần thiết giúp cho các chủ shop kinh doanh online hiểu khách hàng của mình hơn. Từ UID tài khoản Facebook nào đó, bạn có thể xem thông tin về sở hữu, video, hình ảnh mà họ comment, link,… nhờ tính năng Graph Search của Facebook.

 • Với các Group, Fanpage, Event

Bạn sẽ dễ dàng xem danh sách người thích trang, người tham gia group hay danh sách người tham gia sự kiện Facebook mà bạn có UID của họ.

 • Kết bạn dựa theo tệp khách hàng mục tiêu

Trường hợp bạn sử dụng Facebook cá nhân để kinh doanh thì tất nhiên cần kết bạn dựa trên sản phẩm, lĩnh vực mà mình đang bán. Do đó hãy xác định rõ ràng chân dung khách hàng để qua đó tìm kiếm và kết bạn cùng với họ. 

Một khi càng có nhiều bạn bè trong nhóm khách hàng mục tiêu thì sản phẩm của bạn đương nhiên tiếp cận với số lượng người đông đảo hơn. Nhờ vào việc sử dụng thêm công cụ hỗ trợ là Simple Facebook, Simple ID,… thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra khách hàng tiềm năng để kết bạn cùng với họ.

UID giúp kết bạn dựa theo tệp khách hàng mục tiêu
UID giúp kết bạn dựa theo tệp khách hàng mục tiêu
 • Hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo

UID Facebook sẽ giúp cho các chiến dịch triển khai quảng cáo của bạn nhắm đến đúng tệp đối tượng mục tiêu mình đang hướng đến. Nó giúp nghiên cứu sở thích, hành vi,… của họ. Từ đó chủ động Target đúng đối tượng để tiến hành chạy quảng cáo thành công.

Ví dụ nếu bạn muốn quảng cáo sản phẩm thời gian thì cần quét UID người dùng tham gia vào các sự kiện, group bán hàng thời trang hay những fanpage có lượt thích lớn. Sau khi đã có danh sách UID từ người dùng thì mới bắt đầu quảng cáo nhắm đến họ dựa theo Target quảng cáo theo UID người dùng từ Facebook.

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook chính xác

Facebook hay yêu cầu bạn phải nhập ID trang khi mà tạo plugin xã hội, tiện ích trò chuyện trên nền tảng Messenger. Tuy nhiên họ lại không cung cấp cách nào dễ dàng để xác định ID các trang Facebook. Đừng lo lắng, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Cách lấy UID cho Fanpage Facebook

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở một trang Facebook bất kỳ nào đó trong trình duyệt máy tính rồi nhấp chuột phải vào hình ảnh hồ sơ của trang.
 • Bước 2: Chọn mục sao chép liên kết từ menu chuột phải để sao chép liên kết ảnh vào khay nhớ tạm Clipboard của bạn.
 • Bước 3: Cuối cùng mở Notepad/Chỉnh sửa văn bản trên máy tính rồi dán URL hình ảnh vào. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần vào trong mục Giới thiệu nếu như là quản trị viên của Fanpage đó thì sẽ thấy ID trang hiện ở phía cuối cùng.

Cách lấy UID cho tài khoản Facebook

 • Bước 1: Đầu tiên hãy copy link Facebook cá nhân bạn muốn lấy UID
 • Bước 2: Sau đó truy cập vào trong website lookup-id.com để dán link vừa sao chép vào trong ô Look up.
 • Bước 3: Cuối cùng nhấn vào Lookup để lấy UID là xong
Cách lấy UID cho tài khoản Facebook
Cách lấy UID cho tài khoản Facebook

Cách lấy UID các bài viết

 • Bước 1: Muốn lấy UID các bài viết thì bạn hãy nhấp chuột vào ngày đăng bài viết
 • Bước 2: Sau đó sẽ có link bài viết hiện ra. UID là dãy số cuối cùng ở trong link bài viết đó. Cuối cùng bạn chỉ cần sao chép dãy số đó lại là xong.

Bài viết vừa rồi đã giải đáp đầy đủ thắc mắc cho câu hỏi UID là gì cũng như vai trò và cách lấy UID trên Facebook chính xác. Bạn thấy được việc sử dụng UID cực kỳ có lợi cho công việc kinh doanh của mình phải không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay bây giờ để công việc đạt hiệu quả, lợi nhuận tốt hơn. Hãy liên hệ ngay với SEOTORO nếu như bạn cần được hỗ trợ nhé!

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss