Blog 2.0 là gì? Blog 2.0 giữ vai trò như thế nào trong SEO?

Trong lĩnh vực SEO, blog là một đề tài quen thuộc và quan trọng mà các SEOer luôn cần tìm hiểu. Qua bài viết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Blog 2.0 là gì và nắm giữ vai trò như thế nào trong SEO nhé!

Khái niệm của Blog 2.0 là gì?

Khái niệm của Blog 2.0 là gì?

Blog 2.0 là gì?

Blog là một mô hình phổ biến của website trực tuyến, tồn tại giống như một bản nhật ký online, còn được gọi với cái tên là Weblog. Người viết blog có thể là một doanh nghiệp, một tổ chức, một cá nhân,… viết về các chủ đề khác nhau và thường được sử dụng để chia sẻ kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó.

Riêng đối với Blog 2.0 có phiên bản cải tiến hơn so với mô hình Blog thông thường. Trong đó, người xem và quản trị viên Blog có thể tương tác với nhau nhiều và linh hoạt hơn, tích hợp thêm nhiều phần mềm quản lý ứng dụng hiệu quả.

Blog 2.0 giữ vai trò như thế nào trong SEO?

Nếu các bạn từng tìm hiểu về backlink trong SEO, chắc hẳn sẽ biết được backlink đóng giữ vai trò như một liên kết trỏ giữa các trang trong cùng 1 website và giữa các website với nhau. Backlink giúp cho các bài viết của website được lên top nhanh và cao hơn trên vị trí bảng xếp hạng tìm kiếm.

Với Blog, người dùng sẽ hiểu là một site vệ tinh miễn phí của website giúp doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức xây dựng các mô hình đi backlink hiệu quả hơn. Khi các site Blog 2.0 được xây dựng nội dung chất lượng, chia sẻ các thông tin có ích, website của bạn sẽ được tiếp cận với người xem cao hơn khi đi backlink.

Tóm lại, Blog 2.0 là một site vệ tinh miễn phí của hệ thống website lớn và được phối hợp cùng backlink để tăng khả năng tiếp cận của người xem đến website. Người dùng website cũng có thể tạo thêm thu nhập cá nhân nếu biết cách xây dựng và tạo site Blog 2.0 chất lượng.

Xây dựng Blog 2.0 là gì?

Xây dựng Blog 2.0 là gì?

Xây dựng Blog 2.0 là gì?

Xây dựng Blog 2.0 chính là thiết lập một trang website có mã nguồn mở giúp tăng tương tác giữa người xem và người quản trị Blog hiệu quả hơn. Hiện tại, các Blogger có thể tạo dựng site vệ tinh trên nhiều nền tảng khác nhau; trong đó, WordPress là ứng dụng hỗ trợ tạo Blog thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Cách xây dựng một trang vệ tinh Blog 2.0 hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn xây dựng Blog 2.0 trên nhiều nền tảng khác nhau như Blogger, Tumblr, WordPress,… Mỗi nền tảng vệ tinh đều có công dụng và cách sử dụng website khác nhau. Bạn sẽ dựa theo mục đích sử dụng để lựa chọn nền tảng phù hợp nhất.

Thông thường, người mới tạo Blog sẽ chọn nền tảng WordPress để bắt đầu xây dựng Blog 2.0 miễn phí. Bởi vì, WordPress sở hữu cách sử dụng đơn giản, đảm bảo được các yếu tố quan trọng trong SEO và phù hợp cho người mới tạo Blog nghiên cứu.

Nếu bạn đã lựa chọn được một trang vệ tinh hỗ trợ tạo Blog 2.0 hiệu quả, bạn có thể bắt đầu xây dựng các bài viết có nội dung chất lượng chuẩn SEO trên Blog theo những tiêu chuẩn quan trọng sau:

Cách xây dựng Blog 2.0 hiệu quả

Cách xây dựng Blog 2.0 hiệu quả

Nói không với vấn nạn sao chép bài viết từ website khác

Google luôn có những thuật toán riêng được sử dụng để truy quét và xóa bỏ những bài viết được sao chép từ trang website khác. Do đó, bạn cần phải tự tạo dựng nội dung riêng cho trang Blog 2.0 của mình để tránh vi phạm quy tắc chung của Google.

Thậm chí, những tình trạng nặng sẽ bị đánh vi phạm thuật toán Google Panda. Nếu website dính phải Google Panda, các bài viết của bạn không chỉ bị xóa bỏ mà thứ hạng của website cũng bị rớt hạng liên tục.

Học cách sử dụng các Longtail Keyword

Longtail Keyword còn được gọi là từ khóa dài hoặc từ khóa SEO và được tạo thành từ ít nhất 4 chữ trở lên. Với những bài viết sử dụng Longtail Keyword sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả sẽ giúp được xếp hạng cao hơn trên bảng tìm kiếm Google.

Chọn chủ đề chất lượng và chuẩn SEO

  • Tiêu đề là câu quan trọng nhất giúp người xem có quyết định đọc bài viết của bạn tiếp tục hay dừng lại đến với một bài viết khác.
  • Bạn nên chọn những câu tiêu đề ngắn gọn, xúc tích, bao hàm được toàn bộ nội dung của bài viết nhưng vẫn đảm bảo tính chuẩn SEO.

Đầu tư thời gian cho bài viết

Những bài viết chất lượng thường được những người làm content đầu tư tâm huyết và bài bản. Nếu bạn bắt đầu bài viết với bằng việc nghiên cứu từ khóa, thu thập thông tin và chọn lọc những nội dung chất lượng, bài viết của bạn sẽ được miêu tả chi tiết và thu hút hơn với người xem.

Tạo các series bài viết

  • Các series bài viết có tính liên kết giúp người đọc tìm kiếm nhanh hơn những chủ đề liên quan và tăng tính tương tác cho các bài viết trên cùng một hệ thống.
  • Tăng tính hiệu quả cao trong quản lý website.
  • Sử dụng các liên kết nội bộ tạo liên kết giữa các trang vệ tinh.

Kết hợp giữa những bài viết dài và bài viết ngắn

Trang Blog 2.0 cần được điều chỉnh và cân bằng giữa các bài viết dài và bài viết ngắn giúp tăng mức độ đa dạng và phong phú cho Blog. Bên cạnh đó, cân bằng độ dài của bài viết giúp mang đến những hiệu quả như:

  • Các nội dung được sản xuất liên tục và đảm bảo người xem luôn có thông tin mới để tìm hiểu.
  • Tốt cho quá trình SEO bài viết, SEO website và tăng thứ hạng tìm kiếm trên các bảng xếp hạng.
  • Tăng tính tương tác giữa người viết và người xem.
  • Thu hút quảng cáo từ những doanh nghiệp phát triển các dòng sản phẩm liên quan đến chủ đề của bài viết, tăng thu nhập từ công việc viết Blog.

Blog 2.0 là gì đã được tìm hiểu và giải thích chi tiết thông qua những chia sẻ trong bài viết của Seotoro. Một người viết Blog hiệu quả và chất lượng có thể giúp tăng thêm thu nhập cá nhân và trải nghiệm cảm giác chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, thỏa mãn đam mê viết lách kiếm tiền online.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss