Unique là gì? Hướng dẫn chi tiết cách để có được nội dung Unique 

Unique là gì? Unique là khái niệm khá quen thuộc trong lĩnh vực Seo, content.  Unique có nghĩa là độc nhất, không trùng lặp. Đây là yếu tố quan trọng khi bạn viết content để các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá cao bài viết của bạn. Xin mời bạn đọc cùng SEOTORO tìm hiểu kỹ hơn về Unique qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Unique là gì?

Nghĩa của từ Unique trong tiếng Anh là độc nhất, duy nhất, không có cái thứ 2 giống như vậy. Đây là thuật ngữ khá quan trọng được nhắc đến nhiều trong content và SEO.

Unique là thuật ngữ phổ biến trong content và SEO

Vậy Unique content là gì? Content unique là những nội dung độc nhất, không trùng lặp, không giống bất cứ sản phẩm nào khác.

Unique Content có quan trọng không?

Unique là gì? Unique content có quan trọng không? Unique content là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể thông qua Unique giúp xếp hạng tìm kiếm, đánh giá chất lượng nội dung content và website.

Điều này hiển nhiên bởi Google đặc biệt yêu thích nội dung mới, đề cao sự sáng tạo. Do vậy các công cụ xếp hạng của Google luôn ưu tiên cho những sản phẩm content không trùng lặp đạt thứ hạng cao. Chính vì thế khi viết content cần đảm bảo các yếu tố độ Unique cao, không trùng lặp. Điều này giúp tăng thứ hạng website trên bảng xếp hạng của Google.

Unique content là cực kỳ quan trọng khi xếp hạng tìm kiếm

Hướng dẫn cách kiểm tra Unique là gì?

Để xem xét một nội dung content có đạt Unique hay không bạn cần biết cách kiểm tra. Cụ thể một số cách đánh giá một bài viết đạt Unique hay không như sau:

Check Unique thủ công áp dụng cho các nội dung ngắn

Unique là gì? Check Unique như thế nào? Để có thể check Unique đối với các đoạn nội dung ngắn bạn có thể chọn phương pháp thủ công. Đây là cách check Unique cho kết quả chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên tốn khá nhiều thời gian khi áp dụng.

Cụ thể bạn copy từng câu văn mà bạn nghi ngờ trùng lặp và dán lên thanh công cụ tìm kiếm của google. Trường hợp unique content cao sẽ không có kết quả trùng lặp trả về. Do đó bạn có thể yên tâm để sử dụng cho bài viết của mình.

Sử dụng công cụ check Unique đặc thù

Một trong những biện pháp check Unique là sử dụng các công cụ chuyên biệt. Đây là giải pháp tốt với độ chính xác cao để bạn kiểm tra một bài viết có unique hay không.

Sử dụng các công cụ check Unique phù hợp

Hiện nay có các công cụ trả phí phổ biến như Copyscape, DMCA, Paper Rater. Hay một số công cụ check unique miễn phí như Duplichecker, Plagiarism.net, Small SEO Tool.

Đối với các công cụ trả phí sẽ giúp bạn kiểm tra Unique cho đoạn văn dài với độ chính xác cao. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện cũng có thể chọn các công cụ check miễn phí.

Tỷ lệ Unique content tốt nhất là bao nhiêu?

Unique là gì? Tỷ lệ Unique content bao nhiêu là tốt nhất? Hiện tại, các SEOer cho rằng tỷ lệ unique cần đạt ít nhất 80% là tốt nhất. Tỷ lệ unique càng cao thì sản phẩm nội dung đó càng được Google đánh giá cao. Do đó khi viết content cần chú ý các yêu cầu về độ Unique là gì, chỉ số Unique phù hợp.

Tỷ lệ Unique càng cao thì nội dung càng được Google đánh giá cao

Như thế nào để có được một nội dung đạt unique?

Unique là gì? Nội dung đạt Unique sẽ giúp trang website của bạn có cơ hội nằm trong top tìm kiếm. Vậy làm sao để tạo ra được content độc nhất, không bị trùng lặp? Cụ thể các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể sáng tạo nội dung đạt Unique.

Sử dụng phong cách và ngôn ngữ viết của riêng mình

Cách tạo ra unique là gì? Câu trả lời là bạn nên vận dụng ngôn ngữ của riêng mình khi viết content. Cụ thể mỗi người có giọng điệu và cách hàng văn, sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Do đó sẽ mang đến cho bạn nội dung content mang cá tính riêng, sự khác biệt. Giọng văn riêng biệt sẽ khiến sản phẩm mang dấu ấn đặc biệt hơn, tạo nên thương hiệu cá nhân cho người viết.

Sáng tạo nội dung thay vì copy

Một trong những cách tạo content có độ Unique cao là sáng tạo nội dung thay vì copy. Cụ thể sự sáng tạo, tự viết, tự lên kịch bản cho nội dung là điều kiện tiên quyết để độ Unique cao.

Bạn sẽ có được một sản phẩm độc nhất, mới lạ so với các nội dung có sẵn. Sự sáng tạo là yếu tố quan trọng cần có của người làm nội dung.

Nên sáng tạo nội dung bài viết để độ Unique cao

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ content chuyên nghiệp

Unique là gì? Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm khi làm content unique có thể lựa chọn đơn vị uy tín hỗ trợ. Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ content Unique, SEO… uy tín là SEOTORO.

Nơi đây có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy sáng tạo sẽ hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Từ đó, giúp trang web của bạn dễ dàng tăng thứ hạng trên thanh tìm kiếm của google.

Unique là gì? Cách làm được sản phẩm content Unique cao như thế nào đã được giới thiệu chi tiết ở trên. Thông qua những chia sẻ này giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về content Unique và vai trò trong SEO. Hãy liên hệ SEOTORO qua hotline 0971 206 168 nếu bạn có nhu cầu cần viết content Unique và SEO website.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Csss