Hướng dẫn cách xây dựng backlink bất động sản hiệu quả, chất lượng

Để bài viết của bạn lên top tìm kiếm thì yếu tố quan trọng là nội dung content và backlink. Vậy cách xây dựng backlink bất động sản như thế nào để đạt hiệu quả cao khi SEO. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách xây dựng backlink cho bài viết về bất động sản.

Tìm hiểu backlink bất động sản là gì?

Backlinks bất động sản là liên kết từ một trang web bất động sản khác trỏ về website của bạn. Cụ thể nếu trang web của bạn có nhiều backlink và nội dung chất lượng thì thứ hạng càng cao.

Backlinks bất động sản giúp gia tăng thứ hạng trang web

Lý do cần đi backlink cho website bất động sản

Backlink bất động sản là nền tảng của SEO và là một phần quan trọng trong sự thành công của trang website. Backlink sẽ giúp cải thiện quyền hạn và khả năng hiển thị trang web trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà trang web của bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng truy cập hơn.

Chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng cách xây dựng backlink chất lượng cho web bất động sản. Bởi đây là lĩnh vực khá khó, cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác hiện nay.

Đi backlink cho web bất động sản là rất cần thiết

Hướng dẫn xây dựng backlink bất động sản hiệu quả

Xây dựng backlink có nghĩa là bạn cố gắng đặt link của website mình lên nhiều website khác. Đặc biệt nhưng link có thuộc tính dofollow sẽ được ưu tiên đặt trên các trang web hay diễn đàn có DR cao. Dưới đây là các cách xây dựng backlink cho web bất động sản hiệu quả để bạn áp dụng:

Trao đổi backlink với các website cùng ngách khác

Không phải website nào cũng có thể kiếm được lượng backlink chất lượng. Do đó, bạn có thể chọn lựa trao đổi, mua bán backlink với web khác. Nếu website của bạn có chất lượng nội dung tốt hãy trao đổi backlink với website có chất lượng tương tự hay tốt hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho đơn vị bạn khi cần xây dựng backlink.

Trao đổi backlink với các website bất động sản khác

Lưu ý bạn nên chọn hệ thống uy tín đảm bảo nguồn backlink chất lượng để trao đổi, mua bán.

Xây dựng trang web vệ tinh có chủ đề liên quan

Đừng quên xây dựng website có chủ đề liên quan giống như website chính. Sau khi web vệ tinh lớn mạnh thì bạn sẽ đặt backlink về trang chính. Lưu ý cần xây dựng nội dung cho trang vệ tinh chất lượng, cần ít nhất 5 bài/tháng đầu tiên và bổ sung theo thời gian.

Tuyệt đối không được copy và có nội dung phải thật hấp dẫn để link về trang chủ. Ngoài ra, bạn không nên chèn backlink quá nhiều mà nên xen kẽ bài có, bài không.

Lấy backlink bất động sản từ diễn đàn

Diễn đàn chính là nguồn lấy backlink phong phú nhưng không phải khi nào cũng hiệu quả. Bạn nên tham khảo các mẹo khi lấy backlink từ diễn đàn như sau:

Lấy backlink từ diễn đàn cho web bất động sản
  • Dùng tools Ahrefs check backlink để tìm kiếm website, blog, diễn đàn chất lượng… Từ đó bạn có thể xây dựng liên kết cho website của mình.
  • Lọc các diễn đàn có cùng chủ đề, link dofollow với trang website của mình.

Sử dụng blog 2.0 làm vệ tinh

Một phương pháp xây dựng backlink bất động sản tiếp theo là dùng các web 2.0 để làm vệ tinh. Các blog 2.0 thường được dùng như Blogspot, WordPress, Tumblr, … Chọn nền tảng web 2.0 làm web vệ tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng bạn nên chọn cái có thứ hạng PR cao.

Dùng blog 2.0 để làm web vệ tinh

Sử dụng liên kết Skyscraper

Skyscraper là kỹ thuật xây dựng backlink bất động sản khá hiệu quả. Cụ thể bạn cần tìm kiếm các bài đăng blog phổ biến trong thị trường bất động sản và tạo ra phiên bản tốt hơn.

Tiếp đó, bạn thực hiện kết nối với quản trị viên web khác để họ biết về bài đăng blog mới này. Khi quản trị web khác thích bài viết của bạn thì rất có thể sẽ đặt Backlink về trang này.

Thông qua Guestographics

Guestographics sử dụng Infographic mà bạn tạo dưới dạng Guestpost cho  trang web khác. Khi bạn tạo Guestographics thì cần đặt một liên kết trở lại trang web mình trong Infographic đó. Đây là một giải pháp để có được những backlink bất động sản tốt.

Sử dụng Guestographics để tạo backlink cho web bất động sản

Đăng bài rao vặt trên web bất động sản

Đăng tin, đăng bài rao vặt trên website bất động sản cũng được đánh giá là cách để tăng chất lượng backlink. Cụ thể, bạn hãy đăng bài trên các website môi giới, hội nhóm mua bán bất động sản. Sau đó bạn đính kèm vào tin rao vặt một đường link trỏ về trang website của mình.

Đây là giải pháp để đi backlink cho web bất động sản hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn nên tạo nội dung bài đăng tin thu hút, ấn tượng để nhiều người click chọn để xem.

Dùng Guest Post

Một trong những cách để có được các liên kết bất động sản chất lượng là thông qua Guest Post. Sử dụng Guest Post bất động sản có nghĩa là bạn sẽ viết bài trên  trang web bất động sản khác. Sau đó bạn đặt các liên kết ngược trở lại website của chính mình. Đây là cách tuyệt vời để quảng bá trang web của bạn và xây dựng mối quan hệ với trang bất động sản khác.

Lưu ý khi tìm kiếm trang web để viết Guest Post thì bạn cần nhắm mục tiêu các trang web chất lượng cao. Nhờ đó bài viết của bạn mới dễ thu hút người quan tâm và backlink mới chất lượng.

Trên đây là những cách xây dựng backlink bất động sản hiệu quả nhất hiện nay. Việc đi backlink đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật và hệ thống liên quan. Hãy liên hệ SOETORO để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ đi backlink này.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss