Quảng cáo Facebook là gì? Lợi ích khi chạy quảng cáo FB

Facebook đang là một trong những kênh mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu sở hữu hàng tỷ người dùng và vẫn tiếp tục gia tăng đáng kể. Theo đó, từ lâu đây chính là kênh hiệu quả để cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp làm Marketing quảng bá sản phẩm – dịch vụ của mình đến người dùng. Vậy quảng cáo Facebook là gì? Cùng SEOTORO đi khám phá thông tin chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo là hình thức quảng cáo hiển thị tự động phân phối nhằm mục tiêu dựa trên những tiêu chí khác nhau như sở thích, hành vi, nhân khẩu học, vị trí địa lý,… của người dùng. Theo đó các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của mình cần phải trả khoản phí hiển thị mẫu quảng cáo đó tại các vị trí quy định ở trên trang mạng xã hội Facebook.

Quảng cáo Facebook phục vụ cho tất cả mọi đối tượng, không vi phạm chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra. Họ sẽ tính phí dựa trên lượt click mẫu quảng cáo, lượng tương tác, lượt thích trang hoặc lượt click vào website,… Đương nhiên khi mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội ưu tiên xuất hiện của mẫu quảng cáo lại càng lớn.

Quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo nhiều người lựa chọn
Quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo nhiều người lựa chọn

Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook mang đến cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… vô vàn lợi ích hấp dẫn khác nhau. Điển hình đó là:

Facebook Ads hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của mình dựa theo các tiêu chí phân loại khác nhau. Điều này ngoài giúp hiệu quả chạy ads tăng cao mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể, không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho các đối tượng không tiềm năng.

Có khả năng lan truyền nhanh chóng

Mạng xã hội Facebook có tính kết nối cao nên có khả năng lan truyền nhanh chóng. Thậm chí chỉ cần 1 người like hoặc comment bài đăng/mẫu quảng cáo trên Fanpage thì ngay lập tức thông tin sẽ được hiển thị ở trên newsfeed của bạn bè họ. Từ đó lôi kéo sự quan tâm, chủ ý của những đối tượng này đến fanpage rất tự nhiên.

Ngoài ra thông qua quảng cáo trên Facebook thì doanh nghiệp cũng có thể thu thập được những ý kiến, phản hồi của khách hàng để giải đáp kịp thời, đáp ứng yêu cầu và mong muốn của họ ngay trên Fanpage của mình luôn.

Hiệu quả cao, linh động, chi phí thấp

Thay vì phải bỏ ra hàng chục cho đến hàng trăm triệu mỗi tháng để được xuất hiện vài giây ngắn ngủi trên truyền hình trong khung giờ vàng thì với quảng cáo Facebook bạn chỉ phải bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng là có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng rồi. Hình thức tính phí dựa theo:

  • CPC (Cost Per Click)
  • CPM (Cost Per Impression)

Đối với CPS, bạn cần trả tiền cho người click vào trong quảng cáo của mình. Còn với CPM thì bạn chỉ trả tối thiểu 0.03$/1000 lần (tương đương 600) hiển thị mẫu quảng cáo đó.

Quảng cáo Facebook cho hiệu quả cao, linh động, chi phí thấp
Quảng cáo Facebook cho hiệu quả cao, linh động, chi phí thấp

Có khả năng kết nối và tương tác cùng khách hàng

Thời buổi công nghệ phát triển, các doanh nghiệp nếu chỉ xây dựng website cung cấp thông tin của mình đến công chúng thực ra là chưa đủ. Mà bên cạnh đó cần thu thập ý kiến khách hàng, lắng nghe và phản hồi thắc mắc của họ trên Facebook và liên kết cùng với web nữa.

Phân phối quảng cáo khoa học, hợp lý

Facebook luôn đảm bảo với người dùng là mẫu quảng cáo được phân bổ một cách hợp lý và đều đặn. Hãy cứ yên tâm vì chắc chắn không xảy ra trường hợp tập trung quá nhiều vào người này mà lại không xuất hiện ở khách hàng tiềm năng khác.

Ngoài ra bạn cũng dễ dàng nắm bắt được quảng cáo Facebook của mình xuất hiện thời gian nào, ở đâu, bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, tiến độ, hiệu quả ra sao,… thông qua hàng loạt báo cáo cập nhật thường xuyên và chính xác nhất.

Các loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Sau khi biết quảng cáo Facebook là gì thì bạn cũng cần tìm hiểu chúng có những loại nào để có cách sử dụng phù hợp. Hiện nay có tổng cộng là 03 hình thức quảng cáo điển hình, hay được lựa chọn nhất đó là quảng cáo cơ bản, quảng cáo Facebook được tài trợ và quảng cáo Facebook đề xuất bài đăng. Cụ thể: 

Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads cơ bản được hiển thị phía cột bên phải trang Newfeed với nội dung tối đa là 25 ký tự tiêu đề và 90 ký tự mô tả, có hình ảnh đi kèm kích thước 100×72 pixel. Ngay khi người dùng mà nhìn thấy mẫu quảng cáo này, click vào sẽ dẫn họ đến trang web, Fanpage hoặc bất kỳ địa chỉ nào bạn đã lựa chọn lúc thiết lập.

Quảng cáo Facebook được tài trợ

Quảng cáo Facebook được tài trợ hay còn gọi là Sponsored Stories. Nó thường xuất hiện phía bên phải hay ở chính giữa Newfeed. Nội dung quảng cáo sẽ bao gồm 1 hình ảnh cùng dòng mô tả được lựa chọn tự động từ Fanpage hay các bài đăng tại đây.

Theo đó người dùng có thể tiến hành like fanpage, bình luận cũng như chia sẻ trực tiếp ở ngay trên mẫu quảng cáo đó. Đến khi nhấp chuột vào sẽ đưa đến đích tới là Fanpage. Thường thì hình thức này tiếp cận người dùng theo tương tác của thành viên Fanpage cùng bạn bè của họ.

Quảng cáo Facebook được tài trợ
Quảng cáo Facebook được tài trợ

Quảng cáo Facebook đề xuất bài đăng

Promoted Post chính là quảng cáo thăng hạng bài đăng, chỉ hiển thị News Feed ở dạng gợi ý người dùng. Bao gồm 1 hình ảnh, đoạn văn bản lấy tự động từ bài đăng Fanpage. Nó cho phép người dùng link Fanpage, chia sẻ hoặc bình luận ngay trên mẫu quảng cáo đó.

Mong rằng với những thông tin hữu ích chia sẻ về quảng cáo Facebook là gì sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc quảng bá hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hay có nhu cầu tư vấn dịch vụ SEO thì hãy liên hệ với SEOTORO qua số hotline 0971 206 168 nhé!

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss