Tổng hợp các cách kiểm tra thứ hạng từ khoá website mới nhất 2020

kiểm tra thứ hạng từ khoá

Một trong những công việc hàng ngày mà mỗi người SEOer đều phải thực hiện đó chính là kiểm tra thứ hạng từ khóa để biết chính xác website của mình đang ở vị trí thứ mấy trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Từ đó có thể xây dựng, đưa ra những phương án tối ưu hợp lý, giúp đưa website trụ vững ở vị trí hiện tại hoặc đẩy lên những vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Nếu bạn là một SEOer mới bước vào nghề và chưa biết công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá nào chính xác nhất hiện nay thì trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để check từ khoá trên Google. Mỗi cách sẽ có những điểm mạnh khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn công cụ phù hợp với mình.

Tại sao cần phải kiểm tra thứ hạng từ khoá website?

kiểm tra thứ hạng từ khoá

+ Việc kiểm tra thứ hạng từ khoá thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý thứ hạng của website mình tốt hơn, nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu thị trường đang cần gì.

Để từ đó bạn có thể vạch ra kế hoạch thúc đẩy từ khoá tốt hơn, điểm nào cần hạn chế trong chiến lược marketing của bạn.

+ Việc quản lý các từ khoá liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề hay sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh cũng giúp bạn biết được từ khoá nào mang lại hiệu quả nhất. Để từ đó sử dụng chúng trong các bài viết và cập nhật những trang đang bị xếp hạng kém trên các công cụ tìm kiếm.

+ Sau khi nghiên cứu và kiểm tra thứ hạng từ khoá website, bạn có thể bắt đầu triển khai những từ khoá đang dần phổ biến và nếu thực hiện tốt bước này có thể sẽ đem về một kết quả khá khả quan trong quá trình làm SEO của bạn..

+ Ngoài ra việc kiểm tra thứ hạng từ khoá thường xuyên còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Để từ đó có thêm thời gian để phân tích những kết quả này và tối ưu cho trang của mình. Và bạn sẽ có nhiều thời gian để tham khảo các dịch vụ thiết kế website giá rẻ hơn để tận dụng vào việc kinh doanh nhé.

Hướng dẫn check thứ hạng từ khoá trên Google chính xác nhất

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn các cách kiểm tra thứ hạng từ khoá trên Google bằng phương pháp thủ công và một số công cụ phổ biến hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức check từ khoá phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

1/ Phương pháp check từ khoá thủ công

Phương pháp kiểm tra từ khoá này khá nhanh và cực kỳ đơn giản. Bởi vì bạn không cần phải cài đặt bất kỳ công cụ gì cả.

Tuy nhiên để kiểm tra được chính xác thứ hạng từ khoá website mình, bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh trước khi tìm kiếm. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì Google sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm 1 từ khó nào đó dựa vào lịch sử, ngữ cảnh tìm kiếm của bạn trước đó để đưa ra kết quả sát với nhu cầu người dùng nhất.

Vì thế nếu bạn thường xuyên vào xem một website nào đó thì nhiều khả năng website đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó, bạn nên sử dụng chế độ ẩn danh để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.

kiểm tra thứ hạng từ khoá

Cách kiểm tra từ khoá thủ công được thực hiện như sau:

+ Khởi động bộ máy tìm kiếm, có thể là Google hoặc Cốc Cốc…tuỳ vào sự lựa chọn của bạn, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở cửa sổ ẩn danh mới.

+ Nhập từ khoá mà bạn muốn check vào khung tìm kiếm của trình duyệt và nhấn Enter.

kiểm tra thứ hạng từ khoá

+ Kết quả hiện ra, bạn rà xem website của mình đang nằm ở vị trí thứ mấy trên bảng xếp hạng.

-> Cách check từ khoá này đơn giản, phù hợp với những bạn muốn kiểm tra xếp hạng website tức thời một vài từ khoá. Nhưng cách này có nhược điểm là bạn phải tự rà soát xem website của mình đang ở đâu, ở càng xa vị trí top 1 thì bạn sẽ càng mất nhiều thời gian hơn để check từng từ khoá.

2/ Phương pháp check từ khoá tự động bằng một số công cụ

+ Ahrefs

-> Đường link truy cập vào Ahrefs: https://ahrefs.com/

Công cụ này giúp bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khoá một cách đơn giản với nhiều tuỳ chọn khác nhau.

kiểm tra thứ hạng từ khoá

Bạn có thể dễ dàng tìm được Organic Keyword của mình đang nằm vị trị từ 1-10 trên Google hay tìm được những từ khoá có lượng tìm kiếm hoặc lượng truy cập lớn nhất.

Mọi biến động về từ khoá trên website của bạn đều được hiển thị một cách chi tiết và cụ thể, thậm chí bạn còn biết được vị trí hiện tại từ khoá của bạn đang lên hay là xuống bằng mũi tên lên/xuống.

Ngoài ra, công cụ còn có nhiều chức năng khác hỗ trợ bạn phân tích từ khoá hiệu quả như chọn location cụ thể khi tìm kiếm, so sánh với từ khoá của đối thủ…và hàng tấn chức năng hay khác nếu bạn biết cách tận dụng chúng.

Nhưng có một vấn đề khi sử dụng công cụ này đó là giá hiện tại của Ahrefs khá đắt. Gói rẻ nhất cũng 99$, mắc nhất đến tận 999$.

kiểm tra thứ hạng từ khoá

+ SERPS

Để kiểm tra thứ hạng từ khoá bằng công cụ SERPS, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link sau: Bạn vào đường link

https://serps.com/tools/rank-checker/

Bước 2: Nhập từ khoá muốn check, điền domain web của bạn, chọn công cụ tìm kiếm, ngôn ngữ và thiết bị là máy tính bàn hay di động.

Bước 3: Nhập xong thì nhấn Go

kiểm tra thứ hạng từ khoá

Công cụ này có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, người dùng không phải tốn bất kỳ chi phí nào khi muốn kiểm tra từ khoá website của mình. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép check trên nhiều vị trí, nhiều ngôn ngữ khác nhau nên nếu khách hàng tiềm năng của bạn ở nước ngoài sẽ rất tiện để sử dụng.

Nhưng bất lợi của cách này là mỗi lần bạn chỉ kiểm tra được 1 từ khoá duy nhất.

+ Google Rank Checker

kiểm tra thứ hạng từ khoá

Đây là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá miễn phí vô cùng hữu ích trên Google mà bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu.

Cách sử dụng công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ vào từ khoá muốn tìm kiếm cùng với domain (tên miền) website của bạn rồi nhấn “Submit”. Nó sẽ nhanh chóng cho bạn biết vị trí hiện tại của từ khoá đó.

=>  Xem thêm dịch vụ thiết kế website chuẩn seo giá rẻ của seotoro nhé.

Tổng kết

Sau bài viết này bạn đã lựa chọn được cho mình công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá phù hợp nhất chưa? Mỗi công cụ đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì thế hãy chọn lọc và cân nhắc các yếu tố để tìm được công cụ check từ khoá thích hợp nhé. Seotoro chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Nguyễn Đình Nhựt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss