Top 5+ cách tạo backlink tự nhiên được sử dụng nhiều hiện nay

Việc tạo backlink tự nhiên sẽ giúp gia tăng thứ hạng của trang website một cách nhanh chóng. Vậy cách tạo backlink tự nhiên như thế nào là điều mà nhiều người trong lĩnh vực này quan tâm. Hiện nay có nhiều phương pháp tạo backlink khác nhau mà bạn có thể tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Lý do Backlink tự nhiên được đánh giá cao

Backlink là các liên kết liên kết trả về từ website khác đến website của mình, Đây là một trong những yếu tố giúp Google đánh giá và đưa điểm để trang website của bạn lên top đầu tìm kiếm.

Backlink tự nhiên giúp hỗ trợ nâng thứ hạng trang web

Trong đó Backlink tự nhiên được tạo ra khi người dùng truy cập website. Vậy cách tạo backlink tự nhiên như thế nào? Người dùng khi thấy nội dung bài viết chất lượng sẽ copy link nguồn bài viết cho bạn bè. Đây chính là backlink tự nhiên được google đánh giá cao. Thông thường Backlink tự nhiên tồn tại ở 2 dạng là full url và anchor text.

Ưu điểm của backlink tự nhiên là gì?

Nhiều Seoer muốn tìm kiếm những cách tạo backlink tự nhiên để nâng cao thứ hạng trang website của họ. Lý do bởi backlink tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Backlink tự nhiên hỗ trợ đẩy nhanh lưu lượng truy cập tới trang website của bạn.
  • Thông qua việc tạo backlink tự nhiên giúp tăng độ viral của nội dung bài viết trên mạng xã hội bởi nhiều lượt chia sẻ.
  • Google ưu tiên xếp hạng từ khóa tốt hơn khi bạn áp dụng backlink tự nhiên.
  • Tăng độ uy tín của thương hiệu website trên công cụ tìm kiếm và khách hàng trên thị trường.
Backlink tự nhiên có nhiều ưu điểm

Những cách tạo backlink tự nhiên được sử dụng hiện nay

Hiện nay có khá nhiều cách để tạo ra nguồn backlinks tự nhiên theo Google. Tùy nhu cầu, điều kiện hay các yếu tố khác nhau mà bạn lựa chọn cách tạo backlink tương ứng.

Xây dựng nội dung trang website chất lượng

Xây dựng nội dung trang web có giá trị vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể xem và chia sẻ cho người khác. Do đó nội dung bài viết cần độc đáo, giá trị, mang tính cộng đồng và hữu ích cho người dùng. Từ đó tạo nên nguồn backlink tự nhiên để tăng PageRank trên Google.

Viết nội dung chất lượng, giá trị cho website

Thiết lập hệ thống website vệ tinh

Tạo các hệ thống site vệ tinh là một trong những cách tạo backlink hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên hãy nhớ tạo nội dung thu hút để hấp dẫn người xem.

Đặt backlink trên web có pagerank cao

Pagerank là thước đo đánh giá giá trị của một backlink và được viết tắt là PR. Do đó bạn có thể đặt backlink trên website có pagerank cao để nâng cao chất lượng backlink đó. Cụ thể bạn có thể đặt dịch vụ đặt backlink trên các trang báo lớn, độ uy tín cao. Từ đó mang đến nguồn backlink tự nhiên chất lượng nhất.

Để link dẫn tới các web khác nhau và biến đổi đoạn text 

Cách tạo backlink tự nhiên tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là để link dẫn tới website khác và biến đổi đoạn text của link. Những đoạn text trong link nên được biến đổi để tạo sự tự nhiên nhất. Nhờ đó mà Google có thể đánh giá cao thứ hạng của trang website.

Để link dẫn tới website khác và thực hiện biến đổi đoạn text của link.

Đi backlink trên trang có Authority cao

Khi trang website của bạn được trỏ liên kết từ web chất lượng với Authority cao thì sẽ có cơ hội tăng thứ hạng trên Google. Nhờ đó website của bạn sẽ trở nên uy tín và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Ngược lại, khi website của mình có backlink từ website có Authority thấp sẽ gây ảnh hưởng độ uy tín, Do đó website của bạn không được Google và người dùng đánh giá cao.

Đặt link website của bạn vào đúng thể loại, chủ đề

Ảnh hưởng của link từ Internet directory sẽ đưa website của bạn vào thể loại phù hợp. Đây là cách tạo backlink tự nhiên khá hiệu quả hiện nay. Trường hợp có quá nhiều thư mục đưa website của bạn vào đúng thể loại thì Google sẽ hiểu trang web của bạn có liên hệ tới thể loại đó. Nhờ vậy mà trang web này có cơ hội được xếp thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm.

Đi backlink trên trang web có Authority cao

Giải quyết vấn đề của trang khác trong SEO web

Tùy từng bài viết khác nhau sẽ giải quyết từng vấn đề riêng biệt. Do đó bạn hãy liên kết đến trang có liên quan để tạo nội dung hấp dẫn cho trang website của bạn.

Cụ thể bạn hãy thử liên hệ với quản trị viên trang website có liên quan và trao đổi về bài viết của bạn. Nhờ đó mà trang website của bạn có cơ hội được các trang liên quan link tới. Đây là việc khá khó khăn đòi hỏi tốn nhiều thời gian, công sức của bạn.

Ngoài những cách tạo backlink tự nhiên kể trên, bạn có thể lựa chọn backlink seo entity. Hãy tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ backlink seo entity chuyên nghiệp, uy tín. Nhờ đó giúp tăng hiệu quả cao trong việc nâng thứ hạng web của bạn trên top tìm kiếm Google.

Tạo ra backlink tự nhiên vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Do đó hãy tạo ra trang web chất lượng với nội dung hữu ích để nhận được đánh giá cao của Google.

Những cách tạo backlink tự nhiên nêu trên vô cùng hữu ích dành cho các seoer. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ SEOTORO theo hotline 0971 206 168.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Csss