Hướng dẫn các cách tạo backlink cho website hiệu quả, chất lượng 

Tạo Backlink chất lượng giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để nâng cao thứ hạng của website. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lên top của trang web. Vậy cách tạo backlink cho website như thế nào là hiệu quả hiện nay. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm cho mình nhiều kiến thức tạo backlink hữu ích.

Cách tạo backlink cho website chất lượng là gì?

Bạn đang phân vân không biết liệu backlink chất lượng là như thế nào? Dưới đây là các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng.

Tạo backlink chất lượng để nâng cao thứ hạng website
 • Backlink chất lượng được dẫn từ các website có PageRank cao, site có nội dung cuốn hút, có cùng chủ đề với nhau.
 • Hay backlink đến từ các site .gov hoặc .edu, site có ít link out <15 link.

Hướng dẫn cách tạo backlink cho website tốt nhất

Việc tạo backlink chất lượng cho website đòi hỏi bạn có những kiến thức chuyên sâu. Đây là yếu tố quan trọng để giúp website của bạn có thể gia tăng thứ hạng trên Google.

Tìm kiếm trang web liên quan đến chủ đề của bạn

Một trong những cách tạo backlink cho website hiệu quả là tìm kiếm trang web liên quan đến chủ đề của bạn. Từ đó có thể liên hệ để lấy được 1 liên kết từ trang website đó. Điều này có thể khá khó khăn vì thường những web có cùng chủ đề rất hay là đối thủ cạnh tranh nhau.

Tìm kiems trang website bất kỳ có cùng chủ đề

Viết bài cho các website khác 

Bạn có thể thực hiện viết bài cho các website khác để nhận liên kết. Lưu ý nội dung bạn viết cần đảm bảo cuốn hút, hữu ích cho người dùng. Đây cũng là một cách tạo backlink cho website mà bạn có thể thử.

Tạo nội dung có giá trị trên website của bạn

Bạn cần tạo nội dung có giá trị, hữu ích liên quan chủ đề trang web của mình để người khác muốn trỏ liên kết đến web của mình. Đây cũng là cách để bạn có thể lấy đực backlink cho website.

Tạo Backlink đến từ các diễn đàn

Sức mạnh lấy backlink đến từ diễn đàn sẽ khiến bạn bất ngờ. Tuy hình thức tạo backlink này còn rất ít người thực hiện nhưng không phải là không có. Bạn có thể tạo tài khoản thành viên trên các diễn đàn để lấy backlink và tham gia thảo luận.

Cụ thể bạn có thể chèn backlink vào chữ ký, viết bài đăng và tạo backlink trong bài viết. Thực hiện comment, nhắn tin để nhận được backlink cho website của mình.

Tạo backlink đến từ các diễn đàn

Lấy Backlink từ trang mạng xã hội

Trang mạng xã hội có thể giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả nếu bạn biết cách  vận dụng. Một vài trang mạng xã hội sẽ cho phép bạn đặt backlink Dofollow. Cụ thể như bạn có thể tạo video trên Youtube và chèn backlink trong phần mô tả, trang chủ của kênh đó.

Tạo Backlink từ thông cáo báo chí, chính phủ

Đặc biệt hơn, cách tạo backlink cho website rất hiệu quả là nhận backlink đến từ các tổ chức uy tín như báo chí, chính phủ. Bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng mua các bài viết PR trên báo. Tuy nhiên cần thực hiện một cách tinh tế để tránh bị mất điểm bởi Google.

Lấy backlink từ các trang báo uy tín

Tiêu chí để tạo backlink chất lượng, bền vững

Backlink đáp ứng đủ tiêu chí về chất lượng và tính bền vững sẽ giúp nâng thứ hạng web dễ dàng. Các tiêu chí để bạn tạo backlink chất lượng, bền vững như sau:

Tiêu chí về backlink chất lượng

Một số tiêu chí mà bạn cần quan tâm trong cách tạo backlink cho website bền vững:

 • Chọn diễn đàn hoặc website cùng lĩnh vực, có chất lượng và pagerank cao.
 • Nội dung trên trang web phải liên quan đến từ khóa, mật độ từ khóa  trên trang đặt Backlink cần được tối ưu.
 • Ưu tiên đặt backlink dofollow trên diễn đàn chất lượng sẽ có giá trị hơn nofollow.
Chọn backlink chất lượng
 • Nội dung trên trang website mà bạn đặt link không được trùng lặp.

Tiêu chí về backlink tính bền vững

Bên cạnh tiêu chí chất lượng thì tiêu chí về tính bền vững khá khó để xác định và phụ thuộc nhiều vào sự may mắn. Những phương pháp giúp tăng cường tính bền vững cho Backlink như sau:

 • Cố gắng đa dạng tổng số referring domain trỏ về trang website. Nhờ đó giúp website của bạn được đánh giá cao.
Tạo backlink có tính bền vững
 • Tiến hành làm link hoặc mua link tăng trưởng đều đặn để Google nghĩ rằng website được liên kết tự nhiên.
 • Thường xuyên, làm mới các trang web đặt Backlink để hạn chế tỷ lệ bị xóa hoặc mất link. Đây là yếu tố quan trọng giúp backlink của bạn có thể bền vững theo thời gian.
 • Đây được xem là thủ tục làm mới nội dung, giúp tiếp cận nhiều người dùng mới. Cách này được áp dụng trong việc tạo Backlink chất lượng trên các diễn đàn.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách tạo Backlink chất lượng khác như  liên kết tự sinh (Link Earning). Đây được đánh giá là một trong những cách tạo backlink xu hướng trong tương lai.

Mỗi cách tạo backlink khác nhau sẽ có những điểm đặc thù riêng mà bạn cần nghiên cứu. Nhờ đó giúp bạn tạo lập được phương pháp đi backlink hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách tạo backlink cho website để bạn đọc tham khảo. Mỗi cách tạo có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó tùy nhu cầu, điều kiện của bạn để lựa chọn cách thức đi backlink phù hợp. Hãy liên hệ với Seotoro theo hotline 0971 206 168 để được tư vấn. Seotoro mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất, đem lại sự hài lòng cho quý khách.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Csss