IFTTT là gì? Các tính năng và cách sử dụng IFTTT 

Nhu cầu tối ưu mọi hoạt động liên quan đến máy móc, kỹ thuật trong xã hội hiện nay tăng cao. Trong đó, IFTTT là công cụ hỗ trợ giải quyết những công việc lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và tiết kiệm thời gian. Vậy IFTTT là gì? IFTTT có những tính năng và cách sử dụng như thế nào? Seotoro sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi trên qua nội dung dưới đây.

IFTTT là gì?

IFTTT là công cụ có khả năng tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại trên mạng xã hội nhanh chóng. Dịch vụ này được đông đảo người dùng yêu thích bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

IFTTT giúp người dùng tiết kiệm thời gian

IFTTT là dịch vụ web trung gian thực hiện tác vụ khi có điều kiện xảy ra. Cụ thể khi có sự thay đổi nào trên ứng dụng này thì IFTTT sẽ giúp cho ứng dụng kia sẽ hoạt động tương tự.

Ví dụ như nếu bạn đăng nội dung trên Facebook và muốn bài viết này xuất hiện trên Instagram, hãy lập trình IFTTT và bạn không cần mất thời gian sao chép, đăng lại. Điều này giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian khi thao tác để tăng hiệu suất công việc.

Các tính năng nổi bật của IFTTT là gì?

IFTTT được nhiều người dùng sử dụng hiện nay bởi có nhiều tính năng vượt trội. Cụ thể một số tính năng được đánh giá cao của IFTTT trong việc hỗ trợ Seoer như:

Theo dõi nội dung bài viết của đối thủ

Marketers sử dụng tính năng RSS để tạo ra mẫu email thông báo khi đối thủ đăng bài viết mới. Trường hợp nếu đối thủ không sử dụng RSS thì bạn có thể dùng dịch vụ Fivefilters.

Cách theo dõi nội dung bài viết bằng RSS như sau:

Đầu tiên bạn nhập RSS của đối thủ vào “If this”. Sau đó điền email của mình vào “Then That”. Như vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng IFTTT để theo dõi nội dung bài viết của đối thủ.

IFTTT có nhiều tính năng vượt trội

Nghiên cứu email của đối thủ

IFTTT là gì? Bạn có thể lưu trữ email quảng cáo, chăm sóc khách hàng của đối thủ trong Evernote. Từ đó bạn có thể dễ dàng nghiên cứu để lên kế hoạch cho thương hiệu của mình.

Các bước sử dụng IFTTT để lưu trữ email đối thủ như sau:

Bấm chọn email của đối thủ trong “If this”, chọn đối thủ cạnh tranh trong mục “New email from”. Tiếp theo bạn chọn Evernote trong “Then That” và kết thúc.

Share bài viết từ WordPress lên các trang mạng xã hội

Thông qua Applet, người dùng có quyền liên kết trang web với bất cứ nền tảng mạng xã hội nào. Cụ thể sau khi bài viết của bạn được đăng lên WordPress thì IFTTT sẽ đăng nội dung đó lên trang Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn… Các bài viết sẽ tự động đăng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, IFTTT cũng có nhiều tính năng hữu ích khác như theo dõi trang YouTube của đối thủ, share nội dung từ Facebook sang các MXH khác…

Chia sẻ bài viết trên wordpress lên các trang mạng xã hội

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng IFTTT 

IFTTT là gì? Sử dụng IFTTT như thế nào? Bạn có thể tải công cụ này về thiết bị di động và máy tính từ CH PLAY hoặc APP STORE đều được. Cụ thể các bước sử dụng IFTTT đơn giản như sau:

Bước 1. Đăng ký tài khoản IFTTT

Đăng ký tài khoản IFTTT tại địa chỉ https://ifttt.com/. Bạn có thể đăng ký trực tiếp bằng Google, Facebook hoặc địa chỉ Email.

Sau khi đăng nhập thành công, các thông tin cơ bản nhất về ứng dụng sẽ hiện ra trang chủ. Cụ thể một số mục mà bạn cần hiểu kỹ để sử dụng như sau:

  • My Account: tên, mật khẩu, địa chỉ Email cá nhân của bạn.
  • Activity: những hành động đã thực hiện thông qua IFTTT gần nhất.
  • My Applet: các lệnh mà bạn đã kích hoạt IFTTT thực thi.
  • My Service: những ứng dụng đã thực thi như Facebook, Facebook Page…
Đăng ký tài khoản IFTTT

Bước 2. Tạo ứng dụng trên IFTTT

Bạn có thể tạo, kích hoạt các ứng dụng mong muốn trên IFTTT như sau:

Tại trang chủ, bấm chọn “Home” để tìm đến các Recipe có sẵn và kết nối. Hoặc gõ từ khóa ở thanh tìm kiếm để hệ thống chọn lọc các Recipe đã có sẵn.

Sau đó chọn vào “Connect” để bắt đầu thực thi lệnh, hãy nhớ cho phép IFTTT quyền truy cập vào tài khoản Facebook. Như vậy bạn có thể đăng thử bất cứ nội dung nào mình mong muốn để kiểm tra tính năng của IFTTT.

Thực hiện tạo ứng dụng trên IFTTT

Bước 3. Quản lý ứng dụng đã tạo trên IFTTT 

Sau khi tạo ứng dụng thành công, bạn có thể tùy chỉnh và quản lý ứng dụng đã kích hoạt trên IFTTT. Điều này giúp thuận tiện cho việc ghi nhớ và nhận thông báo. Cụ thể các bước tùy chỉnh ứng dụng đã kích hoạt như sau:

  • Đầu tiên bấm chọn vào mục “ My Applets”.
  • Lựa chọn vào một ứng dụng mà bạn cần tùy chỉnh.
  • Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình và thực hiện tùy chỉnh theo ý thích.
  • Lúc này bạn hoàn toàn có thể đổi tên ứng dụng, yêu cầu nhận thông báo… và bấm “ Save” để hoàn thành.

Như vậy cách thức sử dụng IFTTT khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Bạn hãy thao tác theo những hướng dẫn trên để giúp nâng cao hiệu suất công việc hơn nhé!

IFTTT là gì? Những tính năng và cách sử dụng như thế nào đã được chúng tôi giới thiệu rất chi tiết. IFTTT mang đến sự thuận tiện và ưu việt, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho người dùng. Đặc biệt IFTTT có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, tính cập nhật cao. Hãy liên hệ với SEOTORO theo hotline 0971 206 168 nếu bạn cần chúng tôi tư vấn về các dịch vụ seo website.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Csss