Ping Backlink là gì? Hướng dẫn Index Ping Backlink dễ nhất

Nếu như bài viết đã có nội dung tốt, đi Backlink nhưng lại chưa được index thì bài viết đó hoàn toàn không có giá trị và không có lực. Hơn nữa việc tìm kiếm, đặt Backing chất đã khó rồi mà kết quả Backlink không về nữa thì thật là chán phải không các bạn. Do vậy Ping Backlink chính là một khâu quan trọng và cần thiết với bất kỳ một SEOer nào.  Vậy Ping Backlink là gì và làm cách nào để Backlink index nhanh nhất? Câu trả lời sẽ được SEOTORO giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Ping Backlink là gì?

Ping nghĩa là dùng công cụ mạng Internet kiểm tra thứ gì đó có đang kết đến thứ khác hay là không. Trong đó điều mà đang được kiểm tra tại đây là Backlink. Bạn có thể hiểu Ping Backlink chính là dùng các website, tool thông qua mạng Internet để kiểm tra xem là có kết nối từ web đặt Backlink về web được nhận hay là không?

Tùy theo kết quả nhận lại sẽ thể hiện cho người dùng biết được lượng Ping Backlink đó trỏ về website đã được index hay là chưa. Ngay sau khi Ping Backlink tìm được những cái chưa được index thì bạn cần Submit để cho bộ máy tìm kiếm xem xét lại lần nữa.

Ping Backlink để kiểm tra xem Backlink đã được index hay chưa

Submit Backlink nghĩa là hành động gửi yêu cầu kiểm tra lại nhằm chứng minh sự tồn tại Backlink đến bộ máy tìm kiếm. Công việc này thao tác ở trên công cụ, web trung gian thứ 3 để kết nối. Cuối cùng bộ máy tìm kiếm bắt đầu xem xét, quyết định sẽ index thành công hay thất bị, nhanh hay chậm.

Tóm lại quá trình mà người kiểm tra cần xử lý đó là: Ping Backlink. Nếu mà Backlink chưa index thì hãy Submit Backlink và chờ cho Google thực hiện index Backlink. Trường hợp mà ping xong thấy index rồi thì cũng không phải xử lý thêm thao tác nào cả.

Một số lý do làm cho Backlink không index

Thực ra có rất nhiều lý do khiến cho Backlink không được Google index. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngay lý do vì sao làm cho Backlink của bạn không index và cách khắc phục tương ứng bên dưới đây nhé!

 • Nội dung của bạn không là duy nhất: Nếu nội dung trùng lặp, copy từ web khác thì Google sẽ đánh giá thấp và không index. Do vậy muốn SEO thành công thì bạn bỏ ra nhiều thời gian để trau chuốt nội dung, tạo sự khác biệt để thu hút và giữ chân người đọc lâu hơn.
 • Đặt Backlink sai cách, bừa bãi: Nhiều người thường cho rằng khi đặt Backlink càng nhiều thì Google sẽ index nhanh chóng. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì nếu đặt Backlink tràn lan thì nó có thể gây ra hậu quả ngược với mong muốn.
 • Đặt Backlink tại địa chỉ không uy tín: Backlink không chọn lọc, đặt cả những web bị spam hay có nội dung không được uy tín thì Backlink cũng khó index và thậm chí là không thể index được. Đồng thời còn bị Google đánh giá thấp hơn nữa đấy.
Backlink không index do nội dung web bị trùng lặp

03 cách giúp index Backlink nhanh chóng nhất

Khi hiểu được Ping Backlink là gì thì nhiều người cũng tìm các cách index Backlink sao cho hiệu quả. Để khắc phục hiệu quả tình trạng đi Backlink mà không được index thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 03 cách phổ biến hay được sử dụng nhất. Cùng tham khảo nhé!

Index Backlink tự nhiên nhanh nhất

Sẽ thật tuyệt vời và phấn khích khi mà đặt Backlink sẽ được Index 100%. Chúng tôi chắc chắn một điều đây là cách index nhanh chóng nhất. Trên thực tế cho thấy cách index Backlink tự nhiên xảy ra khá nhiều. Đặc biệt là với những web đã tối ưu onpage tốt và chuẩn chỉnh rồi. Sau đây là cách hỗ trợ Backlink index tự nhiên nhanh chóng:

 • Đặt Backlink tại những web chất lượng. Nếu thuộc cùng lĩnh vực thì càng tốt
 • Đặt Backlink trong content viết mới, không trùng lặp
 • Đặt Backlink chèn vào nội dung dẫn đến web cần có ý nghĩa và có liên quan đến nhau

Index Backlink bằng share Backlink lên mạng xã hội

Thực tế các SEOer đều biết là việc share địa chỉ web mà đang đặt Backlink lên mạng xã hội rất dễ dàng. Các web đều có cả phần chia sẻ nội dung tại mỗi bài viết. Khi mà đăng nội dung xong hãy bạn nhấn vào xem bài viết chế độ khách. Tiếp đến tìm vào phần hiển thị nút share rồi chia sẻ lên mạng xã hội là xong.

Cách thức này không những giúp index Backlink nhanh chóng mà còn tăng traffic từ trang mạng xã hội nhấn vào Backlink chuyển về web. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý thêm một điều là không phải share nhiều là sẽ được bộ máy tìm kiếm đâu nhé. Vì thực tế nếu chia sẻ lượng lớn url lên mạng xã hội còn bị liệt tên miền vào danh sách spam đấy. Khi đó share lên còn khó chứ nói gì kéo thêm traffic.

Index Backlink bằng tool, website thứ 3 hỗ trợ

Đây cũng là cách thức mà được nhiều người lựa chọn. Mang lại hiệu quả cực cao mà cũng miễn phí hoàn toàn. Sau đây là một số web hay được dùng để Submit Backlink nhiều nhất:

Index Backlink bằng tool, website thứ 3 hỗ trợ
 • http://pinglinks.com
 • https://ping.in
 • https://googleping.com
 • https://totalping.com
 • http://smallseoTools.com
 • http://pingomatic.com
 • https://pingler.com

Trường hợp bạn đang mong muốn index lượng lớn Backlink nhanh chóng thì có thể dùng tool gửi yêu cầu Submit hàng loạt nhé! Vừa nhanh chóng lại còn tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Backlink đóng vai trò quan trọng đối với một website khi đang có ý định SEO lên top Google. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu được Ping Backlink là gì cũng như cách để Backlink index nhanh nhất. Đây là cách rất hay để tạo nên Backlink chất lượng và mang hiệu quả dài lâu. Hãy ghi nhớ thật kỹ những bí quyết ở trên. Còn nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ Backlink uy tín thì hãy liên hệ với SEOTORO qua số hotline 0971 206 168 nhé!

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Csss