Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Cách nhận biết web chuẩn SEO 2020

thiết kế web chuẩn seo là gì

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Đây là câu hỏi rất thường gặp khi các bạn mới tìm hiểu về SEO hoặc được người nào đó khuyên nên thiết kế web chuẩn SEO để hỗ trợ bán hàng tốt hơn nhưng bạn lại không hiểu web chuẩn seo là gì và nó khác như thế nào với những web thông thường.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về khái niệm thiết kế web chuẩn seo là gì và tại sao nên thiết kế web chuẩn seo, nó có ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế web chuẩn seo là gì?

thiết kế web chuẩn seo là gì

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Một website được gọi là chuẩn SEO là phải đạt được các tiêu chí về SEO Onpage hay nói một cách khác, website đó phải thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…

Khi người dùng gõ một từ khoá tìm kiếm liên quan đến ngành nghề mà bạn đang kinh doanh hay tên công ty, tên miền website của bạn thì trong kết quả trả về của các công cụ tìm kiếm, website của bạn sẽ nằm trong top, có nghĩa là nằm ở trang 1 trong toàn bộ kết quả tìm kiếm hiển thị ra.

Nói một cách đơn giản, thiết kế web chuẩn seo là công việc tối ưu web trên các công cụ tìm kiếm, giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm ra được website của bạn nhanh hơn so với những đối thủ khác.

Thiết kế web chuẩn SEO không những chỉ cần kiến thức về lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như web Usability.

Tại sao phải thiết kế web chuẩn seo?

thiết kế web chuẩn seo là gì

Sau khi tìm hiểu thiết kế web chuẩn seo là gì, chắc phần nào các bạn cũng hiểu lý do tại sao mọi người lại khuyên bạn nên thiết kế web hay viết bài chuẩn seo đúng không? Bởi vì”

+ Một website chuẩn Seo tức là website đó đã được tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như code, giao diện hay tốc độ tải trang…Do đó sẽ giảm thiểu được tỷ lệ lỗi trang xuống mức thấp nhất.

+ Một website chuẩn seo thì bản chất phải thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, mà khi làm thân được với các công cụ đó thì chắc chắn khả năng lên top của website bạn trong các kết quả tìm kiếm sẽ là rất cao.

+ Thiết kế web chuẩn seo sẽ hướng đến thân thiện với người truy cập nên giúp tăng sự tương tác với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web. Từ đó sẽ giúp dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với một website chuẩn Seo.

+ Thiết kế web chuẩn seo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo trên các kênh tìm kiếm, đặc biệt là những ngành nghề có tính cạnh tranh cao.

Các tiêu chuẩn để nhận biết một thiết kế web chuẩn seo

Để nhận biết một website có được thiết kế chuẩn SEO hay chưa, bạn cần dựa vào những yếu tố sau:

Tên miền và Hosting chất lượng

thiết kế web chuẩn seo là gì

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của một trang web.

Tên miền website chuẩn seo bắt buộc phải có liên quan đến nội dung website hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Tên miền có tuổi thọ càng cao thì sẽ càng được đánh giá cao hơn so với những tên miền “trẻ tuổi”.

Hosting phải có tốc độ nhanh bởi điều này cũng ảnh hưởng đến việc SEO website.

Giao diện tương thích với nhiều thiết bị

thiết kế web chuẩn seo là gì

Website chuẩn seo phải được tối ưu tương thích với nhiều hệ điều hành và càng nhiều thiết bị càng tốt. Bởi như vậy sẽ thân thiện hơn với người đọc, giúp thu hút lượt truy cập cao hơn.

Đảm bảo ký tự tối ưu trong các thành phần chính của trang

thiết kế web chuẩn seo là gì

  • Tiêu đề (Heading) < 65 kí tự
  • URL <90 kí tự
  • Thẻ mô tả < 150 kí tự

Thiết kế web chuẩn W3C

thiết kế web chuẩn seo là gì

W3C có tên đầy đủ là World Wide Web Consortium, đây là nhiệm vụ hướng dẫn World Wide Web một cách toàn diện với các tiềm năng phát triển giao thức và những hướng dẫn đảm bảo sự tăng trưởng mạnh mẽ của website.

Sitemap và Breakcrumb

thiết kế web chuẩn seo là gì

Khi thiết kế một website chuẩn seo thì có một công việc các bạn nhất định không được bỏ qua đó là xây dựng sơ đồ trang web và breakcrumb, giúp phân chia cấu trúc website cũng cấu trúc đường link một cách rõ ràng và chi tiết hơn, hỗ trợ người dùng duyệt web nhanh hơn.

Xây dựng content chất lượng

thiết kế web chuẩn seo là gì

Chuẩn seo sẽ giúp website của bạn thăng hạng nhanh hơn trong bảng danh sách kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng để có thể tăng hạng nhanh chóng, xây dựng nội dung content chất lượng là điều vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua của bất kì SEOer nào.

Trong mỗi bài viết bạn đều phải tối ưu Onpage, từ khoá quan trọng phải được chèn trong các thẻ tiêu đề bài viết.

Bên cạnh việc hiểu về web chuẩn Seo bạn cũng cần quan tâm đến viral marketing là gì nữa nhé.

Liên kết với các trang mạng xã hội

thiết kế web chuẩn seo là gì

Một website chuẩn SEO sẽ cần phải được liên kết đến các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest,…

File robots.txt

thiết kế web chuẩn seo là gì

Đây là file rất quan trọng để website của bạn có thể được index trên Google, giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

Tổng kết

Với phần nội dung rất cụ thể bên trên, chính là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi thiết kế web chuẩn seo là gì mà các bạn đang thắc mắc. Nếu có nhu cầu được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế web chuẩn seo thì các bạn có thể liên hệ Seotoro để được hỗ trợ.

Nhựt Seotoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Csss